Thế giới

Điện Capitol lại bất ngờ bị phong tỏa

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 18-1, Sở Mật vụ Mỹ cho biết, họ vừa phải phong tỏa tạm thời Điện Capitol sau khi phát hiện một đám cháy nhỏ bùng phát gần đó.

Theo Reuters, Điện Capitol đã bị phong tỏa trong một khoảng thời gian ngắn và buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden đã bị gián đoạn vì lực lượng an ninh phát hiện “mối đe dọa từ bên ngoài”.

Quyết định phong tỏa tòa nhà quốc hội Mỹ được đưa ra bởi quyền cảnh sát trưởng Điện Capitol. Trong khi đó, tất cả những người tham gia buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden đều được sơ tán vào bên trong tòa nhà.

Điện Capitol lại bất ngờ bị phong tỏa ảnh 1

Điện Capitol bị phong tỏa do có một đám cháy bùng phát gần đó

Những người có mặt tại hiện trường nhìn thấy khói bốc lên gần Điện Capitlo nhưng trên thực tế, đó là khói bốc lên từ một vụ cháy nhỏ trên khu phố cạnh đó. Đám cháy đã bị dập tắt ngay sau đó và lệnh phong tỏa cũng được dỡ bỏ.

“Không có mối đe dọa nào đối với người dân. Không có đám cháy nào trong khuôn viên Điện Capitol. Mọi người được khuyến cáo nên trú ẩn tại chỗ khi sự cố được điều tra”, Sở Mật vụ cho hay.

An ninh tại Washington D.C. nói chung và Điện Capitol nói riêng là vấn đề vô cùng được quan tâm ở thời điểm lễ tuyên thệ nhậm chức chuẩn bị diễn ra. Ít nhất 25.000 binh sĩ vệ binh quốc gia đã được điều động đến thủ đô Washington D.C. để đảm bảo trật tự cho sự kiện này.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC