Thế giới

Đại sứ quán Israel trong tình trạng báo động cao sau vụ sát hại nhà khoa học Iran

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Kênh tin tức N12 của Israel ngày 28-11 đưa tin cho biết, Israel đã nâng cao tình trạng báo động tại các đại sứ quán của họ trên khắp thế giới sau khi Iran đe dọa trả đũa vụ sát hại một nhà khoa học hạt nhân gần Tehran.

Đại sứ quán Israel trong tình trạng báo động cao sau vụ sát hại nhà khoa học Iran ảnh 1

Đại sứ quán Israel ở Berlin, Đức

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Israel cho biết, bộ này không bình luận về các vấn đề an ninh liên quan đến các đại diện của Israel ở nước ngoài.

Giới chức Iran đã cáo buộc Israel gây ra vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh, người đã thiệt mạng tối 27-11 sau khi bị các tay súng không xác định tấn công xe ông đang ngồi bên trong. Tehran đồng thời lên tiếng đe dọa trả đũa sau sự vụ này.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran, Mohammad Javad Zarif, cùng ngày nói rằng, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Israel có liên quan đến vụ ám sát nhà khoa học Iran.

Trước đó, New York Times dẫn các nguồn tin trong Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho rằng, Israel đứng sau vụ ám sát nhà vật lý hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh hôm 27-11.

Bài viết trên báo này còn lưu ý, quân đội Israel đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công trả đũa tiềm tàng từ Iran, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc giải pháp quân sự nhằm vào cơ sở hạt nhân của Tehran trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20-1- 2021.

Hiện cả Nhà Trắng và CIA đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC