Quân sự

Israel tiếp tục tiến hành các cuộc dội bom mới ở Tây Nam Syria

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Al-Masdar News vừa đưa tin cho biết, vào khoảng 11 giờ 50 phút tối (giờ địa phương) ngày 24-11, các đơn vị phòng không của quân đội Ả Rập Syria đã đối đầu với các tên lửa thù địch được bắn từ Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Israel tiếp tục tiến hành các cuộc dội bom mới ở Tây Nam Syria ảnh 1

Một chiến đấu cơ của không quân Israel

Theo một nguồn tin ở Damascus, lực lượng không quân Israel đã bắn một số tên lửa nhắm vào căn cứ được cho là của Iran ở vùng Jabal Al-Mana, gần thị trấn Al-Kiswah, phía Nam tỉnh Al-Quneitra của Syria.

Nguồn tin cho biết, các đơn vị phòng không Syria đã đánh chặn được một số quả tên lửa, tuy nhiên, một số tiếng nổ đã được nghe thấy ngay sau khi cuộc tấn công bắt đầu.

Thông tin thiệt hại về vật chất và con người đến thời điểm này vẫn chưa được cập nhật.

Cuộc tấn công mới nhất này của không quân Israel diễn ra đúng một tuần sau cuộc không kích của Tel Aviv nhằm vào các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và lực lượng Iran gần thủ đô Damascus, nhằm đáp trả một chiến dịch được cho là do Iran tài trợ, trong đó người Syria đã đặt thiết bị nổ tự chế (IED) gần một trong các căn cứ quân sự của Israel ở Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Cuộc không kích hôm 18-11 của Tel Aviv đã khiến 3 binh sĩ SAA thiệt mạng và một số người khác bị thương. Nó diễn ra chỉ vài giờ trước khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Israel.

Israel thường xuyên tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria trong những năm gần đây, nhưng đã tăng cường các cuộc không kích trong năm nay theo cách mà nhiều nguồn tin tình báo phương Tây mô tả là một cuộc chiến trong bóng tối nhằm giảm bớt ảnh hưởng của Tehran trong khu vực.

Các cuộc không kích hôm 18 và 24-11 của Israel được cho là đã nhắm vào nhiều mục tiêu hơn bình thường, điều này cho thấy mục đích rõ ràng của nhà nước Do Thái là muốn gửi thông điệp công khai về sự can dự của Iran ở Syria.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC