Thế giới

Đài Loan triển khai tàu đổ bộ cứu trợ Philippines

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 25-11, Đài Loan đã triển khai một chiếc tàu hải quân vận chuyển hàng viện trợ đến thành phố Cebu (Philippines), trợ giúp cho các nạn nhân siêu bão Haiyan.

Theo phát ngôn viên cơ quan quốc phòng Đài Loan Luo Shou-he, chiếc tàu đổ bộ Chung He sẽ hành trình 4 ngày trên biển, vượt qua 900 hải lý từ quận Zuoying (miền nam Đài Loan) đến Philippines và đây là chuyến thăm đầu tiên của Hải quân Đài Loan đến quốc gia Đông Nam Á này.

Kể từ sau khi cơn bão Haiyan quét qua miền trung Philippines hôm 8-11, Đài Loan đã ủng hộ 200.000 USD và triển khai máy bay vận tải quân sự chở 150 tấn hàng cứu trợ quyên góp được từ các tổ chức từ thiện đến hỗ trợ các hoạt động cứu trợ tại các khu vực bị bão tàn phá.

Đài Loan triển khai tàu đổ bộ cứu trợ Philippines ảnh 1
Tàu tiếp tế hậu cần Vũ Di của Đài Loan

Các máy bay vận tải quân sự C-130 của Đài Loan đã thực hiện 18 chuyến bay cung cấp hàng cứu trợ đến Philippine. Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Lin Jung-tzer cũng đã đến Philippines trên một trong những chuyến bay vận tải này hôm 21-11 để kiểm tra công tác phân phối hàng cứu trợ của Đài Loan.

Theo thống kê từ cơ quan ngoại giao Đài Loan, tính đến ngày 21-11, các tổ chức chính quyền và dân sự Đài Loan đã đóng góp được số tiền và hàng cứu trợ trị giá hơn 190 triệu Đài tệ (6,42 triệu USD) để giúp những khu vực bị siêu bão Haiyan tàn phá của Philippines.

Theo Focustaiwan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC