Thế giới

Cựu binh Mỹ phản ứng CBS lấy "hình ảnh bại trận tại Hà Nội" làm trò chơi

Trang Hà
ANTĐ - Kênh truyền hình CBS (Mỹ) đã phải xin lỗi, về việc sử dụng đài tưởng niệm chiến tranh ở Hà Nội, làm manh mối trong một phân đoạn của trò chơi truyền hình thực tế “The Amazing Race”...
Cựu binh Mỹ phản ứng CBS lấy "hình ảnh bại trận tại Hà Nội" làm trò chơi ảnh 1

Chiếc máy bay B-52 bị bắn hạ tại Hà Nội - "biểu tượng thất bại" của quân đội Mỹ tại Việt Nam

Sỹ quan Jack Hamilton của VFW (Tổ chức cựu chiến binh chiến tranh nước ngoài của Mỹ), cùng nhiều tổ chức khác đã kịch liệt phản đối đài CBS, vì đã sử dụng đài tưởng niệm chiến tranh ở Hà Nội như một nơi để tìm manh mối cho trò rượt bắt trong trong trò chơi truyền hình Amazing Race.

Phía đài CBS ban đầu đã từ chối những lời phê bình từ phía VFW và quyết định không làm phức tạp thêm vấn đề. Tuy nhiên, Một tuần sau những lời phản bác từ các tổ chức cựu chiến binh, tối chủ nhật vừa rồi, đại diện của đài CBS đã chính thức nói lời xin lỗi: “Trong tập trước của The Amazing Race, được quay tại Việt Nam, chúng tôi đã đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm đối với những cựu chiến binh Mỹ. Chúng tôi thực sự mong muốn gửi lời xin lỗi đến toàn thể cựu chiến binh, đăc biệt là những người đã tham gia vào chiến trường Việt Nam, cũng như toàn thể gia đình và khán giả đã bị xúc phạm bởi phần trò chơi này”. 

Tổ chức VFW vẫn chưa có hồi đáp lại lời xin lỗi của đài CBS.

Theo Nydailynews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC