Thế giới

Chiến đấu cơ Israel tấn công dữ dội vào miền Tây Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Không quân Israel tối ngày 24-12 đã tiến hành các cuộc không kích khu vực phía Tây Syria, nhằm vào một địa điểm mà họ đã nhiều lần tấn công trong quá khứ.
Chiến đấu cơ Israel tấn công dữ dội vào miền Tây Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ của không quân Israel trong một cuộc không kích vào Syria

Theo nguồn tin ở tỉnh Tartous, hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt vào tối ngày 24-12, khi nhiều quả tên lửa được phóng đi từ một máy bay chiến đấu của Israel trên không phận Lebanon.

Nguồn tin cho biết thêm, máy bay chiến đấu của Israel đã bắn nhiều tên lửa vào cơ sở nghiên cứu khoa học ở quận Masyaf thuộc tỉnh Hama, gây ra một số vụ nổ trong quá trình này.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, các đơn vị phòng không Syria đã thành công trong việc đẩy lùi một số tên lửa của Israel, tuy nhiên, theo nguồn tin ở Tartous, một số đường đạn của đối phương đã bắn trúng mục tiêu đã định của họ ở phía Tây Hama, dẫn đến thiệt hại về vật chất cho cơ sở nghiên cứu khoa học.

Trong hai năm qua, không quân Israel đã hai lần nhắm mục tiêu vào cơ sở nghiên cứu khoa học Masyaf, cả hai cuộc tấn công đều được thực hiện từ không phận Lebanon.

Do không có các nền tảng phòng không mạnh ở Lebanon, Israel có thể áp đặt ý chí của mình đối với không phận Lebanon, bất chấp Beirut nhiều lần phản đối các vi phạm của Tel Aviv.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC