Thế giới

Dân quân Palestine bắn hạ máy bay không người lái của Israel

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - RT ngày 18-12 đưa tin: Dân quân Palestine đã bắn hạ một máy bay không người lái của Israel trong cuộc tuần hành ôn hòa lên án việc mở rộng các khu định cư ở làng Mughayer, phía Đông Bắc Ramallah của nhà nước Do Thái.

Dân quân Palestine bắn hạ máy bay không người lái của Israel ảnh 1

Một người Palestin được cho là đang dùng súng cao su bắn đá vào máy bay không người lái của Israel

Kênh truyền hình Channel 7 của Israel đưa tin cho biết, người Palestine đã bắn hạ một máy bay không người lái, một loại phương tiện bay thường được lực lượng phòng vệ Israel sử dụng để trút hơi cay từ các ống chứa xuống đám đông những người biểu tình Palestine dọc biên giới Dải Gaza.

Theo RT, cảnh sát và quân đội Israel đã trấn áp một cuộc tuần hành ôn hòa của người Palestine lên án việc mở rộng khu định cư ở làng Mughayer.

Trong khi đó, hãng thông tấn Ma'an xác nhận rằng, làng Mughayer đang bị quân đội Israel tấn công liên tục, trong đó mới nhất là nỗ lực thiết lập một tiền đồn định cư mới ở Kafr Malik, nơi có vùng đất được chia sẻ với Mughayer, khu vực thường xuyên xảy ra các cuộc đối đầu.

Israel hiện chưa có phản ứng gì với sự vụ trên. Được biết, Tel Aviv thường xuyên sử dụng máy bay không người lái chứa khí gas để giám sát cũng như giải tán đám đông những người biểu tình Palestine dọc biên giới Dải Gaza.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC