Quân sự

SDF: Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường tấn công thị trấn chiến lược ở Bắc Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Trung tâm truyền thông của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 23-12 cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân thân Ankara đang tăng cường các cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược Ain Issa, nằm ở phía Bắc tỉnh Raqqa của Syria.
SDF: Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường tấn công thị trấn chiến lược ở Bắc Syria ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai lực lượng đến phía Bắc tỉnh Raqqa để chiến đấu chống lại SDF

“Thị trấn Ain Issa đang bị pháo kích liên tục. Khu vực này cũng đang bị các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. Phiến quân được Ankara hậu thuẫn còn phát động nhiều cuộc tấn công vào vùng nông thôn của Ain Issa, nhưng lực lượng của chúng tôi đã đối đầu với họ và đáp trả ngay sau đó”, thông báo của trung tâm SDF cho biết.

Trước đó, nguồn tin chỉ ra rằng, vào đầu giờ sáng ngày 21-12, các cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra giữa SDF và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ khi các tay súng thánh chiến nỗ lực tấn công đánh chiếm làng Al-Musharifah từ nhiều hướng. 7 phiến quân đã bị tiêu diệt, trong khi 3 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ.

Trong vài tháng qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến binh đồng minh đã tăng cường các cuộc tấn công vào Ain Issa, buộc SDF phải tăng cường sự hiện diện của họ trong khu vực để ngăn chặn “kẻ thù” giành được bất kỳ vị trí nào.

Ain Issa là thị trấn chiến lược nằm dọc theo Đường Aleppo-Qamishli, là khu vực mà lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách giành quyền kiểm soát trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo thông tin mới nhất từ chiến trường, các phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã gửi quân tiếp viện đến vùng nông thôn Ain Issa, sẵn sàng cho một cuộc tấn công mới nhằm chiếm lấy khu vực quan trọng gần trung tâm của tỉnh Al-Raqqa.

Trong khi đó, SDF cũng tăng cường lực lượng tiếp viện đến khu vực để đáp trả mọi hoạt động quân sự đến từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh của họ.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC