Thế giới

Cảnh sát Indonesia diệt 6 tên khủng bố giữa đêm giao thừa

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 1-1, cảnh sát Indonesia cho biết họ đã tiêu diệt 6 nghi can khủng bố và bắt giữ một nghi can khác trong một cuộc đấu súng kéo dài nhiều giờ trước thềm năm mới, tại một ngôi nhà ở gần thủ đô Jakarta.

Theo phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Ronny Sompie, tối 31-12, một tiểu đội cảnh sát do Biệt đội chống khủng bố số 88 dẫn đầu, đã bao vây một ngôi nhà ở thành phố Nam Tangerang, ngoại ô thủ đô Jakarta, nơi có một nhóm nghi can khủng bố đang tụ tập.

"Chúng tôi đã yêu cầu chúng đầu hàng nhưng chúng đã kháng cự. Chúng đã bắn trả cảnh sát và buộc chúng tôi phải nổ súng đáp trả. Mãi đến sáng nay, cuộc đột kích mới chấm dứt", ông Sompie nói và cho biết thêm, những nghi can khủng bố này đã xả súng và ném bom tự chế vào lực lượng an ninh khiến 1 cảnh sát bị thương.

Theo ông, những nghi can này bị nghi ngờ có liên quan đến nhiều hoạt động khủng bố trong năm 2013. Sau cuộc đột kích, cảnh sát đã thu giữ được nhiều quả bom tự chế và súng tiểu liên tại ngôi nhà trên.

Cảnh sát Indonesia diệt 6 tên khủng bố giữa đêm giao thừa ảnh 1

Cảnh sát cho rằng những kẻ tình nghi này có quan hệ với Abu Roban, một nghi can khủng bố đã bị tiêu diệt trong một vụ trấn áp khủng bố hồi tháng 5-2013. Nhóm này cũng bị tình nghi liên quan đến âm mưu đánh bom trụ sở Đại sứ quán Myanmar tại Jakarta hồi tháng 5 và một ngôi đền Phật giáo tại Tây Jakarta hồi tháng 8.

Indonesia bắt đầu cuộc chiến chống khủng bố kể từ các vụ đánh bom vào hòn đảo được mệnh danh là “Thiên đường nghỉ dưỡng” Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng, hầu hết là du khách nước ngoài.

Trong thời gian qua, những vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài đã bị thay thế bằng các vụ bạo lực quy mô nhỏ hơn và ít đẫm máu hơn nhằm vào các lực lượng Chính phủ, trong đó chủ yếu là cảnh sát và các lực lượng chống khủng bố.

Theo AFP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC