Cảnh đẹp Phú Yên tiếp tục lên phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Sau phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" ra mắt năm 2014 với nhiều cảnh đẹp của Phú Yên, tác phẩm điện ảnh tới đây chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có tựa đề "Ngày xưa có một chuyện tình" tiếp tục chọn địa phương này làm bối cảnh quay chính của phim.

Theo đó, "Ngày xưa có một chuyện tình" được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bản lần đầu tiên vào năm 2016 và từng được tái bản hơn 10 lần với các phiên bản bìa sách khác nhau. Đại diện êkip sản xuất phim cho biết, thông qua việc chuyển thể tác phẩm văn học trên thành phim điện ảnh "Ngày xưa có một chuyện tình", khán giả ở những độ tuổi khác nhau đều có thể nhìn thấy câu chuyện của mình, được gợi nhắc một phần tuổi trẻ tươi đẹp và được an ủi bởi nỗi giằng xé, nuối tiếc khi trưởng thành từ nhân vật trong phim. Những thước phim sẽ vừa thơ, vừa thực, lãng mạn nhưng cũng thật dữ dội như chính thời thanh xuân của mỗi người.

Phim do đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh dàn dựng sẽ trải dài trong 4 giai đoạn từ năm 1987 đến năm 2000 với bộ ba nhân vật: Vinh, Miền, Phúc cùng nhau trải qua tuổi thơ, những rung động đầu đời, trưởng thành và đối diện với những bước ngoặt trong cuộc sống.

Trong những hình ảnh đầu tiên, ba diễn viên Thanh Tú, Bảo Tiên, Hạo Khang đảm nhận vai diễn lứa tuổi 12 của các nhân vật ở thời điểm năm 1987. Tiếp đến là ba diễn viên Avin Lu, Ngọc Xuân và Đỗ Nhật Hoàng đóng giai đoạn ở trường làng với đồng phục áo trắng tinh khôi.Những thước phim đầu tiên gây ấn tượng với khán giả qua hàng loạt đại cảnh hoành tráng, đem đến bầu không khí trong lành, xanh mát. Nét đẹp bình dị, gần gũi từ cánh đồng lúa bát ngát, đồi núi trập trùng, dòng suối róc rách ẩn mình giữa khu rừng già, con đường làng trải dài, sân đình náo nhiệt và cả những mái ngói đỏ cổ kính, bức tường vàng nhuốm màu thời gian đều được khắc họa trọn vẹn trong từng thước phim.

Xuyên suốt quá trình tiền kỳ và sản xuất dự án, đoàn làm phim đã dành nhiều tâm huyết trong công tác tìm kiếm và xây dựng bối cảnh. Phần hình ảnh của phim hứa hẹn kết hợp giữa lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, độc đáo đặc trưng từ vùng đất Phú Yên với khả năng phục dựng những khung cảnh vào giai đoạn 1992 - 1997 của êkip sáng tạo mỹ thuật.

Màu sắc và không gian trong phim cũng được tiết lộ là mang những cảm xúc trong trẻo, gợi nhắc về thời thanh xuân tươi đẹp và sự rạng rỡ, hồn nhiên của tuổi trẻ, tình yêu. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi từ tác phẩm gốc - truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng gửi gắm đến bao thế hệ độc giả.

Phim dự kiến ra rạp đến với khán giả vào cuối năm 2024.

Tin cùng chuyên mục