Buổi biểu diễn đặc biệt của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Dù phải làm bạn với thuốc nhiều năm nay, sống với một con mắt và một quả thận song nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn vẫn nhiệt tình tham gia buổi biểu diễn đặc biệt tại bệnh viện dã chiến TP.HCM.

Xuất hiện tại sân bệnh viện dã chiến TP.HCM, giơ tay lên cao vẫy chào hàng nghìn bệnh nhân đang cách ly, điều trị ở các tầng nhà trên cao, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đeo kính chống giọt bắn cùng chiếc khẩu trang đặc biệt được anh khoét một lỗ ở giữa để vẫn có thể thổi kèn mà không phải tháo khẩu trang ra. Được biết chiếc khẩu trang đặc biệt này do vợ và con gái của anh thiết kế. Xung quanh là hàng chục tòa nhà đèn điện được thắp sáng tất cả các tầng, nơi hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây do mắc Covid-19.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xúc động bày tỏ, anh từng biểu diễn trên không biết bao nhiêu sân khấu lớn nhỏ khác nhau trong cuộc đời hoạt động âm nhạc song đây có lẽ là buổi biểu diễn đặc biệt nhất. Với anh, đó thực sự là những giây phút không thể nào quên.

Đoạn clip nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi kèn saxophone giai điệu “Quê hương” được lan truyền trên mạng xã hội khiến hàng triệu trái tim thổn thức vì xúc động. Giữa lúc dịch Covid-19 đang hoành hành tại TP.HCM, toàn thành phố vẫn đang siết chặt chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh, những giai điệu âm nhạc thân thương gợi nhắc về tình yêu quê hương đất nước, tình nghĩa đồng bào, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc và khích lệ tinh thần lạc quan chiến đấu với dịch bệnh của những bệnh nhân mắc Covid-19.

Cùng với “Quê hương”, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng đã trình diễn một số bản nhạc như: Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em…và đón nhận những tràng vỗ tay nồng nhiệt từ những vị khán giả cũng đặc biệt như màn trình diễn của anh tại khu bệnh viện dã chiến.

Buổi biểu diễn đặc biệt của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn  ảnh 1
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại sân bệnh viện dã chiến TP.HCM (Ảnh: FB nhân vật)

Được biết buổi biểu diễn trên của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nằm trong các hoạt động ý nghĩa của đội tình nguyện viên gồm rất nhiều nghệ sĩ do biên tập viên MC Quỳnh Hoa đứng ra điều phối. Trước đó, ca sĩ Phương Thanh, Phi Hùng…cùng nhiều nghệ sĩ cũng đã có những màn trình diễn đặc biệt tương tự để cổ vũ, khích lệ và động viên tinh thần chiến đấu với dịch bệnh của các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Đoạn clip ghi lại màn trình diễn của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sau khi được đăng tải trên mạng xã hội cũng nhận về nhiều lời cảm kích từ chính giới nghệ sĩ và khán giả. Ca sĩ Hồng Nhung bày tỏ sự ngạc nhiên khi nam nghệ sĩ đàn anh có thể vừa đeo khẩu trang vừa trình diễn; ca sĩ Tùng Dương gọi đây là màn trình diễn “oách” vì đã lan tỏa tinh thần tích cực nhất bằng âm nhạc; nhạc sĩ Vũ Quốc Bình gửi lời cảm ơn tới nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bởi anh đã truyền năng lượng tích cực, yêu đời, khích lệ mọi người vượt qua những ngày giông bão….

Đây cũng là lần hiếm hoi nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xuất hiện để biểu diễn trước khán giả. Nhiều năm nay, anh gặp vấn đề về sức khỏe. Nam nghệ sĩ từng tâm sự, anh trải qua 5 lần phẫu thuật, hiện chỉ sống với một con mắt và một quả thận, xác định cả đời còn lại làm bạn với thuốc. Anh gọi bệnh tình mà mình phải sống chung giống như “án tử” treo lơ lửng trên đầu, tuy nhiên anh cũng nghĩ mình còn sống được đến giờ phút này là nhờ bạn bè và người thân.