Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Phương Thanh tiết lộ ý định làm tình nguyện viên hết dịch mới về

Như Ý
ANTD.VN -  Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, Phương Thanh cùng nhiều nghệ sĩ đã chủ động đăng ký tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Ở tuổi 48, Phương Thanh hiện vẫn làm mẹ đơn thân, sống cùng với mẹ già và cô con gái đang bước vào độ tuổi trưởng thành. Suốt gần một tháng qua kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, giọng ca “Trống vắng” không ngừng tích cực kêu gọi mọi người bình tĩnh, giữ tinh thần lạc quan chiến đấu với dịch bệnh trên cơ sở tuân thủ nghiêm cách khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Không chỉ vậy, cô còn âm thầm tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Ca sĩ Phương Thanh tiết lộ ý định làm tình nguyện viên hết dịch mới về ảnh 1

Nữ ca sĩ chia sẻ, nhóm tình nguyện viên mà cô tham gia hoạt động trong suốt 1 tháng qua do MC Quỳnh Hoa phụ trách, có khoảng hơn 50 người, trong đó có nhiều nghệ sĩ như: ca sĩ Phi Hùng, Á hậu Mâu Thủy, Hoàng My… Thời gian đầu khi mới mặc đồ bảo hộ y tế để tham gia các hoạt động điều phối viên hướng dẫn người dân làm thủ tục xét nghiệm Covid-19, cô cũng như các nghệ sĩ đều khá lúng túng vì chưa quen. Thậm chí vì mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân nên cô còn hạn chế uống nước, hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại để đảm bảo an toàn. Để tham gia vào công việc này, cô thường xuyên đi từ chiều tới tận đêm khuya mới về. Phương Thanh kể, ban đầu cô chỉ định đi làm tình nguyện viên vài ngày thôi, nhưng tới bây giờ thành ra đã đi hơn 1 tháng rồi và chắc là cô sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi nào hết dịch mới dừng.

Cũng theo Phương Thanh, trải qua hơn 1 tháng làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, có điều kiện thực tế ở tuyến đầu, cô mới hiểu và càng trân trọng hơn các y bác sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch. Cô cùng mọi người hỗ trợ điều phối vòng ngoài, chứng kiến đội ngũ y bác sĩ xét nghiệm tới 12.000 người trong một buổi đến tận đêm khuya mới xong việc, rồi chỉ kịp chạy ra chào tạm biết và chia sẻ với họ một câu: “các y bác sĩ nhớ giữ sức khỏe nhé!”. Có hôm vào trong bệnh viện dã chiến, nhìn các y bác sĩ, dân quân…cắt tóc cho gọn để làm nhiệm vụ, đội tình nguyện viên chỉ biết an ủi, động viên tinh thần các y bác sĩ, rồi chia tay trong cảm xúc rất khó tả.

Ca sĩ Phương Thanh tiết lộ ý định làm tình nguyện viên hết dịch mới về ảnh 2

“Các đồng đội tình nguyện viên thì đều là nghệ sĩ nhưng phải công nhận khá là lì đòn và siêng năng, thích nghi đượcvới mọi hoàn cảnh. Ngày nào cũng góp mặt trong đội , các tình nguyện viênquýnhau kinh khủng vì cùng chung một công việc vô cùng ý nghĩa, rất hiểu ý nhau để điều phối cho người dân xét nghiệm thật tốt.” – Phương Thanh tâm sự.

Cũng theo Phương Thanh, mỗi ngày làm công tác điều phối người dân để các y bác sĩ xét nghiệm, cô và các tình nguyện viên trong đội vẫn nói nhỏ với nhau rằng đừng nói chuyện điện thoại nhiều khi đang chuẩn bị xét nghiệm cho đỡ nguy hiểm, rồi lặng lẽ lấy chai xịt khuẩn xịt vào tay mọi người sau khi họ xét nghiệm xong. Đó là những việc làm nhỏ thôi nhưng lại rất tình cảm. Sau mỗi buổi xét nghiệm, cô lại cầu mong sao tất cả mọi người đều nhận kết quả âm tính, đừng ai bị dương tính cả.

Có hôm làm việc đến sau 12 giờ đêm mới xong, cả đội tình nguyện viên lại được người dân nấu cho nồi cháo gà vì biết các nghệ sĩ đi làm tình nguyện viên nên quý và rất thương. Nhận bát cháo gà từ người dân, rồi nghe họ nói nhỏ: “nghệ sĩ ăn đi…Phương Thanh ăn cái đùi gà đi”, nghệ sĩ ai nấy vừa ăn vừa cảm động chảy nước mắt. Với cô, người dân cũng vậy, mọi cảm xúc đều thể hiện trong im lặng, tự hiểu với nhau và chữ “tình” trong lúc này quý giá hơn bao giờ hết. Nữ ca sĩ xúc động chia sẻ, cô đã được sống và trải nghiệm trong điều kiện cuộc sống thời dịch dã gian nan và nhiều khó khăn, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và nơi nào cũng thấm đượm chữ “tình” mà không đồng tiền nào có thể mua được. Nhờ làm tình nguyện viên, cô mới thấu hiểu được sâu sắc điều đó.

Ca sĩ Phương Thanh tiết lộ ý định làm tình nguyện viên hết dịch mới về ảnh 3

Không chỉ làm tình nguyện viên, Phương Thanh những ngày này còn kêu gọi mọi người ủng hộ rau, gạo, lương thực, thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ cho người dân ở các vùng đang bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Cô đã gửi 2 tấn thanh long, 3 tấn gạo, 400kg cá biển, 400kg rau muống và rau củ quả đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC