Thế giới

Bắt giữ thuyền trưởng phà cháy làm 23 người chết

Hoàng Cường
ANTD.VN - Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ thuyền trưởng chiếc phà bị cháy hôm 1-1, làm 23 người thiệt mạng và 17 người khác mất tích, cho rằng ông này bỏ phà khi hành khách vật lộn tìm cách thoát thân. 
Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân vụ cháy phà

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân vụ cháy phà

Theo CNN, thuyền trưởng đang bị điều tra với cáo buộc ông ta là người đầu tiên nhảy khỏi phà, và 5 người khác gồm 3 thành viên thủy thủ đoàn và hai nhân viên quản lý cảng - cũng bị bắt giữ do liên quan đến thảm kịch.

Trang tin địa phương Tempo cho hay, thuyền trưởng này có thể đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc vì hành động thiếu trách nhiệm.

Phát biểu tại buổi họp báo sau tai nạn, Tổng giám đốc cơ quan quản lý vận tải biển, Antonius Tonny Budiono cam kết sa thải giám đốc cảng do sự không nhất quán về việc có bao nhiêu hành khách có mặt trên phà.

“Số lượng hành khách được ghi là 100, nhưng một số người nói rằng có 184 người trên phà, một số lại nói là 250”, Budiono nói với hãng thông tấn Antara.   

Chuyến phà du lịch Zahro Express chở hầu hết là người Indonesia tới đảo Tidung ở bắc Jakarta, đã bốc cháy khoảng 9h (giờ địa phương) sáng 1-1 gần cảng Muara Angke. Hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC