Thế giới

Bà Melania Trump gây tranh cãi khi bỏ khẩu trang tại Bệnh viện nhi Quốc gia

Thảo Lương

ANTD.VN - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phá vỡ chính sách đeo khẩu trang phòng, chống Đại dịch Covid-19, tại Bệnh viện Nhi Quốc gia ngày 15-12. Theo thông lệ hàng năm, bà đến đây để đọc một cuốn sách trong bộ truyện “Oliver the Ornament” của Todd Zimmermann giúp dạy trẻ về lòng tốt cũng như kỹ năng xử lý khi bị bắt nạt.

Bất chấp số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng kỷ lục tại Washington, Mỹ, Đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn đến thăm trẻ em ở Bệnh viện nhi Quốc gia theo thông lệ hàng năm.
Đây là hình ảnh chuyến thăm Bệnh viện nhi Quốc gia của bà vào Giáng sinh năm 2019.
Thăm trẻ em ở bệnh viện nhi là truyền thống tốt đẹp được lưu giữ qua các đời Đệ nhất phu nhân Mỹ. Điển hình, Đệ nhất phu nhân Laura Bush đã mang theo một chú chó đáng yêu đến với buổi đọc sách năm 2001.
Chuyến thăm và đọc sách của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama năm 2016 cùng với Ryan Seacrest, người nổi tiếng với vai trò dẫn chương trình của cuộc thi âm nhạc American Idol trên kênh FOX.
Tuy nhiên, chuyến thăm năm nay của bà Melania Trump đặc biệt vì theo quy định: "Để ngăn chặn sự lây lan của Đại dịch COVID-19, tất cả mọi người phải đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi trong bệnh viện”.
Tại phòng chính của bệnh viện, bà Melania Trump vẫn đeo khẩu trang theo đúng quy định.
Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu buổi đọc sách của mình, Đệ nhất phu nhân đã tháo bỏ khẩu trang.
Hình ảnh này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Đa phần ý kiến cho rằng, hành động của bà tạo ra những nguy hiểm tới sức khỏe cho các em nhỏ yếu ớt tại bệnh viện.
Một bản tin của Nhà Trắng phát hành sau đó cho biết: Diễn giả không bắt buộc phải đeo khẩu trang nếu đảm bảo khoảng cách với người nghe khoảng 6 feet (khoảng 2m).
Trong trường hợp của bà Melania Trump, khoảng cách với mọi người là hơn 12 feet (4m). Bên cạnh đó, tất cả đều đeo khẩu trang, kể cả hai em bé Riley và Sophia.
Còn lại, chuyến thăm và hoạt động đọc sách của bà sẽ được phát sóng tới 325 phòng bệnh nội trú.
Hiện văn phòng của Đệ nhất phu nhân chưa trả lời ngay về lý do bà tháo khẩu trang và liệu bà có được đặc cách để làm như vậy hay không.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC