Thế giới

Bà Clinton thắng ông Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên

Đỗ Mai
ANTD.VN -Đây là kết quả cuộc thăm dò do CNN/ORC thực hiện. Theo đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton là người chiến thắng trong tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại Đại học Hofstra ở Hampstead, New York, tối 26-9 (sáng 27-9 theo giờ Việt Nam). 
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tối 26-9

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tối 26-9

Cuộc thăm dò mới cho thấy, 62% người Mỹ được hỏi nói rằng bà Clinton là người chiến thắng, tỷ lệ này đối với ông Trump chỉ có 27%.

Đặc biệt, các chuyên gia trong lĩnh vực hùng biện và khoa học chính trị tại Đại học Hofstra cũng có quan điểm tương tự, đồng thời cho rằng ông Trump đã mất nhiều thời gian để giải thích việc không công khai hồ sơ thuế, trong khi không “công kích” quyết liệt bà Clinton về  bê bối thư điện tử cá nhân và cáo buộc tham nhũng đối với quỹ Clinton.

Các chuyên gia còn cho rằng,  bà Clinton nên thể hiện rõ ràng hơn các quan điểm của mình để công chúng hiểu. Theo Tomeka Robinson, một giáo sư về hùng biện tại Hofstra, bà Clinton thường không diễn đạt súc tích các vấn đề chính sách của bà.

Tuy cuộc tranh luận nảy lửa giữa bà Clinton và ông Trump tập trung vào các vấn đề "nóng" như kinh tế, thuế và chủng tộc, nhưng các chuyên gia nhận xét nội dung tranh luận của họ không có gì mới.

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được cho là rất quan trọng để nắm bắt đa số phiếu bầu trong vòng tổng tuyển cử ngày 8-11 tới. 

Theo Tân Hoa xã

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC