Quân sự

[ẢNH] Súng ngắn Mỹ có thể chứa tới 50 viên đạn xuyên giáp

Việt Hùng
ANTD.VN -  Súng ngắn P50 do hãng Kel-Tec của Mỹ chế tạo có băng đạn chứa tới 50 viên cỡ 5,7 mm, đây là loại đạn đặc biệt có khả năng xuyên giáp tốt hơn rất nhiều so với đạn 9mm.
Hãng Kel-Tec công bố mẫu súng ngắn P50 sử dụng băng đạn kiểu thanh ngang với sức chứa lên tới 50 viên. Với số lượng đạn này, súng chứa nhiều hơn tất cả các loại súng ngắn lẫn súng trường tấn công.
Tuy được gọi là súng ngắn, P50 có trọng lượng khoảng 1,4 kg khi không chứa đạn, nòng dài 23,6 cm, gần gấp đôi nòng của súng ngắn thông thường.
Phần tay cầm, cụm cò súng và hộp tiếp đạn của P50 liên kết với cụm nòng súng và nắp bệ khóa nòng phía trên bằng một bản lề.
Hộp tiếp đạn 50 viên có bệ nạp xoay kiểu tiểu liên P90 của FN. Chốt an toàn của súng được thiết kế để người thuận tay trái lẫn tay phải có thể sử dụng dễ dàng.
Súng có ray Picatiny để gắn thêm các loại phụ kiện. P50 không có thước ngắm cơ khí như các mẫu súng ngắn truyền thống, người sử dụng có thể tùy chọn các loại phụ kiện ngắm bắn theo nhu cầu.
Khi cần thay đạn, xạ thủ chỉ cần gạt chốt là cụm nòng súng bật lên để lộ ra vị trí chứa hộp tiếp đạn.
Hộp tiếp đạn của súng lục P50 rất giống với hộp tiếp đạn của súng tiểu liên P90 cả vễ cỡ đạn, số lượng đạn lẫn hình dáng, không rõ liệu chúng có thể hoán đổi cho nhau không. Đạn 5,7mm được thiết kế đặc biệt với mũi nhọn xuyên giáp giúp súng có thể bắn hạ đối thủ ngay cả khi họ mặc áo giáp chống đạn.
Với số lượng đạn nhiều và có thể bắn liên thanh, súng lục P50 hoàn toàn có thể duy trì hỏa lực mạnh trong các cuộc cận chiến. Do có nòng dài hơn súng lục thông thường nên tầm tác xạ của P50 lên tới 100m, gấp đôi so với súng ngắn thông thường.
Giá bán dự kiến của P50 là 995 USD, song hãng sản xuất không cho biết cụ thể loại khách hàng nào được mua mẫu súng ngắn này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC