Quân sự

[ẢNH] Sức mạnh tên lửa chống tăng Kestrel của Đài Loan

Việt Hùng

ANTD.VN - Ngoài tên lửa chống tăng mua từ Mỹ, Đài Loan còn sở hữu dòng tên lửa chống tăng nội địa Kestrel cực nguy hiểm. 

Đảo Đài Loan đang sở hữu số lượng tên lửa chống tăng cực lớn, lên tới hàng ngàn quả trong đó bao gồm tên lửa TOW do Mỹ sản xuất và tên lửa nội địa do họ tự phát triển.
Các tên lửa chống tăng có thể được phân phối đến khắp các tòa nhà cao tầng, giáng đòn kết liễu xe tăng từ trên cao.
Hiện đảo Đài Loan đang có trong tay khoảng hơn 400 tên lửa chống tăng nội địa Kestrel, đây được đánh giá là một trong những dòng tên lửa chống tăng cầm tay uy lực nhất thế giới.
Tên lửa chống tăng này được Đài Loại thiết kế từ sau năm 2010, bắt đầu được biên chế từ năm 2015
Loại tên lửa chống tăng này có trọng lượng rất nhẹ, tổng cộng chỉ 5kg và hoàn toàn phù hợp với thể trạng của người Đài Loan. Mặc dù vậy, uy lực của nó không thể xem nhẹ.
Cụ thể, tên lửa chống tăng Kestrel có chiều dài 110cm, chỉ cần một người sử dụng. Loại tên lửa này có tầm bắn hiệu quả lên tới 400 mét khi sử dụng đạn HEAT hoặc 150 mét khi sử dụng đạn HESH.
Sở dĩ tên lửa Kestrel có trọng lượng nhẹ tới như vậy là do nó sử dụng vật liệu sợi nhựa siêu bền. Loại vật liệu này dù có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ gia công và có độ bền cao, chịu được va đập.
Ngoài ra, tên lửa còn được thiết kế khá hiện đại với tay xách và kèm theo đó là rãnh kỹ thuật giúp nó có khả năng gắn thêm các loại kính ngắm, kính nhìn đêm
Ban đầu, tên lửa Kestrel được phát triển do yêu cầu đặt hàng của Thuỷ quân Lục chiến Đài Loan. Tuy nhiên trong thời gian tiến hành thử nghiệm, uy lực của loại tên lửa này đã khiến lục quân Đài Loan phải thán phục.
Tới nay, không những được sử dụng trong lục quân Đài Loan, loại vũ khí chống tăng này còn được sử dụng bởi lực lượng bảo vệ bờ biển và quân cảnh của Đài Loan.
Hiện tại, tên lửa Kestrel vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu để có thể được trang bị thêm nhiều tính năng mới. Đặc biệt, tên lửa Kesstrel sẽ sớm được trang bị đầu đạn tầm xa, tăng tầm bắn lên 1200 mét và đầu đạn dẫn đường trong tương lai.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC