Quân sự

[ẢNH] Đội hình thiết giáp DPR sẵn sàng đối đầu với lực lượng Ukraine

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 17-3 đưa tin cho biết, đội hình thiết giáp của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất.
Theo nguồn tin, lý do cho điều này là xuất hiện thông tin cho rằng, lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở Donbass trong vòng 24 giờ tới.
Theo dữ liệu có được từ Avia.pro, lực lượng DPR đã triển khai ít nhất 20 xe tăng trên tiền tuyến và nhiều điểm bắn từ hàng chục hệ thống tên lửa chống tăng. Điều này cho thấy tình hình trong khu vực thực sự nóng lên từng giờ.
Các chuyên gia chú ý đến thực tế là, mặc dù quân đội Ukraine có ưu thế rõ ràng về lực lượng thiết giáp ở Donbass (đã triển khai khoảng 300 xe tăng tới đây), song DPR vẫn có thể đẩy lùi một số cuộc tấn công quy mô lớn, vì những thiết giáp Ukraine sử dụng ở khu vực miền Đông không phải là quá mạnh, chủ yếu chỉ bao gồm các loại xe tăng chủ lực đời cũ như T-64M.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, toàn bộ các đơn vị thiết giáp chủ lực của Kiev ở khu vực Donbass đều được đặt trong trạng thái sẵn sàng cao nhất.
Trước đó, nhiều nguồn tin nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển giao cho Ukraine 6 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2.
Những phương tiện bay này rất có thể sẽ tham gia vào cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass.
Hiện chưa có bất cứ một con số chính thức nào về quân số của Ukraine ở khu vực Donbass, tuy nhiên, nhiều nguồn tin trước đó đã xác nhận, Kiev đang duy trì tại đây ít nhất 40.000 quân.
Ngoài ra, Ukraine đã đưa tới khu vực này ít nhất 50 khẩu pháo kéo, cùng với đó là các lực lượng phòng không, bao gồm tổ hợp Buk, S-300V1 và tên lửa phòng không Strela.
Những dữ kiện này cho thấy quyết tâm rất cao của Ukraine trong việc thu hồi vùng lãnh thổ đòi ly khai này.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC