Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai UAV Bayraktar TB2 tới Ukraine

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 17-3 đưa tin: Hai máy bay vận tải quân sự C-17A của không quân Qatar được cho là chở hai trạm điều khiển máy bay không người lái (UAV) tấn công Bayraktar TB2 cùng 6 phương tiện bay này của Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh xuống một sân bay ở Kiev (Ukraine).
Thổ Nhĩ Kỳ triển khai UAV Bayraktar TB2 tới Ukraine ảnh 1

Hai máy bay C-17A của Qatar được nhìn thấy rời khỏi lãnh thổ Ukraine, ngày 16-3-2021

Theo nguồn tin, như vậy, với 6 UAV Bayraktar TB2 cùng hai trạm điều khiển loại phương tiện bay này vừa được chuyển giao cho quân đội Ukraine bởi Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia cung cấp vũ khí cho Kiev thông qua Qatar, rất có thể những thiết bị quân sự này sẽ được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công ở Donbass.

“Chuyến bay chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Các máy bay vận tải quân sự C-17A của không quân Qatar được cho là chở hai trạm điều khiển UAV tấn công Bayraktar TB2 cùng 6 phương tiện bay này của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi hạ cánh xuống sân bay Boryspil ở Kiev đã nhanh chóng rời khỏi lãnh thổ Ukraine, và hiện đang ở Biển Đen”, nguồn tin từ “Đường dây hoạt động” cho biết.

Chưa có xác nhận chính thức về dữ liệu này, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ukraine bất ngờ nhắc lại sẵn sàng lặp lại kịch bản Karabakh ở Donbass, ngụ ý rằng, sẽ sử dụng UAV để tấn công nếu xảy ra chiến tranh trong khu vực.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC