Quân sự

Một đoàn tàu dài chở lượng lớn thiết bị quân sự của Ukraine thẳng tiến đến Donbass

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Nguy cơ xảy ra một chiến dịch quân sự ở Donbass càng gia tăng sau khi Lực lượng vũ trang Ukraine được nhìn thấy chuyển một lượng lớn thiết bị quân sự đến Donbass.
Một đoàn tàu dài chở lượng lớn thiết bị quân sự của Ukraine thẳng tiến đến Donbass ảnh 1

Một đoàn tàu dài chở lượng lớn thiết bị quân sự của Ukraine thẳng tiến đến Donbass

Theo nguồn tin, quân đội Ukraine đã dùng cả một đoàn tàu dài để vận chuyển các thiết bị quân sự tới Donbass, chúng bao gồm lượng lớn xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, pháo binh. Ngoài ra, quân nhân Ukraine cũng được nhìn thấy ngồi trên đó. Điều này khiến các chuyên gia quân sự nhận định, khả năng lực lượng Kiev đang chuẩn bị cho một giải pháp quân sự cho vấn đề với nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Luhansk (LPR) tự xưng.

Đánh giá thực tế là tại các khu vực giáp ranh giữa DPR và LPR đã có hơn 100 đơn vị xe tăng và vài chục phương tiện dã chiến cùng pháo tên lửa, thì việc sắp xảy ra một chiến dịch quân sự quy mô lớn là điều khó tránh khỏi.

Cần lưu ý rằng, chỉ vài tháng trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã tuyên bố rằng, ông không có ý định tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại DPR và LPR, tuy nhiên, tình hình ở khu vực biên giới hiện nay trái ngược hoàn toàn với tuyên bố của nhà lãnh đạo Kiev. Ukraine được cho là trong tình trạng sẵn sàng đối đầu với lực lượng DPR và LPR để gải quyết dứt điểm vấn đề Donbass.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC