Thế giới

Anh chi hàng triệu bảng hỗ trợ các nước nghèo chống hacker

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 12-5, Anh cho biết, nước này sẽ đầu tư 22 triệu bảng để giúp các quốc gia nghèo ở châu Phi và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương củng cố khả năng an ninh mạng nhằm chống lại các hành động chống phá từ nước ngoài.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, Anh và các quốc gia đối tác cần có hành động để đảm bảo một không gian mạng tự do, cởi mở và hòa bình, từ đó hạn chế tối thiểu sự can thiệp vào bầu cử hay lợi dụng internet để vi phạm pháp luật.

“Chúng tôi đã dành được trái tim trên khắp thế giới vì tư tưởng tích cực trên không gian mạng, nơi mang lại lợi ích trên toàn thế giới. Chúng ta phải ngăn chặn Trung Quốc, Nga và nhiều quốc gia khác thực hiện các chiến dịch chống phá. Điều này có nghĩa là cần làm nhiều hơn để bảo vệ những quốc gia nghèo và dễ bị tổn thương nhất”, Ngoại trưởng Raab cho hay.

Anh chi hàng triệu bảng hỗ trợ các nước nghèo chống hacker ảnh 1

Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh đến tầm quan trọng của bảo vệ an ninh mạng

Vào hồi tháng 4-2021, Anh đã cùng Mỹ cáo buộc Cơ quan tình báo nước ngoài Nga (SVR) phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công mạng SolarWinds, làm ảnh hưởng 9 cơ quan liên bang và hàng trăm công ty tư nhân của Mỹ.

Tình báo Anh cũng từng lên tiếng cảnh báo phương Tây nên hành động khẩn trương nhằm chống lại sự vượt trội về công nghệ của Trung Quốc trên thế giới.

Theo ông Raab, sự đầu tư của Anh sẽ được sử dụng để hỗ trợ các lực lượng phản ứng nhanh trên không gian mạng, tư vấn về các chiến dịch an ninh mạng toàn cầu và cùng Intepol thành lập cơ sở chống hacker mới tại châu Phi.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC