Thế giới

WHO xác nhận Triều Tiên chưa có ca nhiễm Covid-19 nào

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào và tiếp tục là quốc gia hiếm hoi an toàn trước dịch bệnh.

Báo cáo của WHO cho biết, Triều Tiên đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho gần 26.000 người và tất cả đều cho kết quả âm tính. Tính đến nay, nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc Triều Tiên chưa có mắc Covid-19 nào xuất phát từ việc nước này đã áp dụng chính sách kiểm soát nghiêm ngặt, phong tỏa toàn bộ biên giới với các quốc gia láng giềng.

WHO xác nhận Triều Tiên chưa có ca nhiễm Covid-19 nào ảnh 1

Triều Tiên là nước hiếm hoi trên thế giới an toàn trước dịch bệnh

Vào tháng 7-2020, Triều Tiên đã phong tỏa thành phố Kaesong sau khi phát hiện một người nghi mắc Covid-19 trở về từ Hàn Quốc, tuy nhiên sau đó trường hợp này được xác định là âm tính.

Vào hôm 10-5, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, cũng đăng tải bài viết kêu gọi, tất cả các cơ quan đoàn thể ở Triều Tiên phải coi phòng dịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đồng thời tập trung nguồn lực để đảm bảo quần chúng tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về chống dịch bệnh.

Mặc dù vậy, việc áp dụng các quy định nghiêm ngặt, đặc biệt là biện pháp phong tỏa biên giới, cũng đã là nguyên nhân nước này sụt giảm tới 90% lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Sự sụt giảm này đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết khác ở Triều Tiên.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC