Quân sự

Xem MiG-31 Nga tập đánh chặn mục tiêu trên tầng bình lưu

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Văn phòng báo chí của hạm đội Thái Bình Dương, máy bay đánh chặn MiG-31 vừa được sử dụng trong một bài tập không chiến ở tầng bình lưu tại bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông.

“Các phi công của MiG-31 đã tập luyện khả năng đánh chặn trên tầng bình lưu, trong khi tổ lái thứ 2 đóng vai trò làm các mục tiêu giả định. Các bài tập trận này tập trung vào việc luyện tập khả năng tấn công hoặc phòng thủ trên độ cao lớn”, tuyên bố từ hạm đội Thái Bình Dương Nga cho hay.

Xem MiG-31 Nga tập đánh chặn mục tiêu trên tầng bình lưu ảnh 1

Máy bay MiG-31 của Nga

Các máy bay của MiG-31 cũng tập luyện cách thực hiện tránh tên lửa trên không hay giành được lợi thế khi tấn công đối thủ. Thách thức lớn nhất của việc bay ở tầng bình lưu là do không khí tại đây rất loãng. Các máy bay đạt độ cao trên 10.000m thường bị giảm công suất động cơ và khiến cho phi công khó kiểm soát hơn.

MiG-31 là chiếc máy bay đánh chặn có tốc độ nhanh nhất thế giới và có khả năng bắn hạ cả các vệ tinh bay ở tầm thấp cách trái đất 120km. MiG-31 có chiều dài 21.62m, trọng tải cất cánh tối đa 46,2 tấn. Tầm hoạt động của MiG-31BM là 3.000km, kèm theo khả năng nạp nhiên liệu trên không, trong khi nó cũng có khả năng trang bị cùng lúc 4 tên lửa R-33 và 2 bình nhiên liệu. Theo số liệu của tờ US Military Balance, không quân Nga đang có khoảng 50 chiếc MiG-31BM và khoảng 100 chiếc MiG-31.

Video máy bay MiG-31 Nga tập luyện đánh chặn trên tầng bình lưu:

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC