Quân sự

Mỹ nâng cấp máy bay ném bom tàng hình B-2

Đặng Vũ
ANTD.VN - Máy bay ném bom B-2 của Mỹ sẽ được bổ sung thêm nhiều nâng cấp quan trọng ở bộ phận ghế phóng, nhằm đảm bảo an toàn cho phi công trong những nhiệm vụ tương lai.

Theo một tuyên bố mới từ Bộ Quốc phòng Mỹ vào hôm 15-9, công ty AMI Industries vừa được trao một hợp đồng trị giá 14.374.531 USD nhằm cho ra đời một loại ghế phóng mới dành cho phi công của máy bay ném bom B-2. Quá trình phát triển và thử nghiệm sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2018.

Mỹ nâng cấp máy bay ném bom tàng hình B-2 ảnh 1

Máy bay ném bom B-2

B-2 là một máy bay ném bom đa nhiệm, có thể sử dụng cả vũ khí thông thường lẫn hạt nhân. Nó có khả năng thâm nhập sâu vào khu vực chứa hệ thống phòng không của quân địch và tiêu diệt những mục tiêu có giá trị cao.

Sự nâng cấp mới nhằm tăng cường độ an toàn cho phi công Mỹ trong trường hợp phải bật ghế lái thoát thân, ngoài ra nó cũng sẽ giảm chi phí và thời gian bảo dưỡng loại ghế lái cũ. Loại ghế lái mới đảm bảo rằng, nó có thể được sửa chữa vào bảo dưỡng mà không cần tháo toàn bộ khỏi máy bay. B-2 hiện có tổ lái gồm 2 người, phi công chính và chỉ huy nhiệm vụ.

Ngoài nâng cấp trên, Mỹ cũng đang tính đến việc hiện đại hóa hệ thống truyền thông, các phần mềm xử lí thông tin, vũ khí và kết cấu tàng hình của B-2.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC