Văn hóa - Giải trí

Vừa tìm ra tân Hoa hậu, “Miss Universe” lại rốt ráo tìm người kế nhiệm

Như Ý
ANTD.VN -  Đêm chung kết “Miss Universe” vừa khép lại chưa đầy 1 ngày, Ban tổ chức cuộc thi này đã thông báo sẽ tổ chức lần thi tiếp theo vào tháng 12 tới đây.

Theo thông lệ thì đấu trường “Miss Universe” mỗi năm được tổ chức một lần và thường diễn ra vào dịp cuối năm. Tuy nhiên năm ngoái do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cuộc thi này không thể diễn ra, buộc phải dời lại đến tháng 5-2021. Vì vậy, thực chất cuộc thi “Miss Universe” mà Khánh Vân vừa đại diện tham gia là cuộc thi “Miss Universe 2020”.

Vừa tìm ra tân Hoa hậu, “Miss Universe” lại rốt ráo tìm người kế nhiệm ảnh 1

Nhan sắc Mexico đăng quang "Miss Universe 2020"

Mới đây sau khi “Miss Universe 2020” vừa chính thức khép lại tại bang Florida, Mỹ thì đơn vị nắm bản quyền sân chơi sắc đẹp này cũng thông báo về việc sẽ tổ chức “Miss Universe 2021” vào tháng 12-2021 tại Costa Rica. Với quyết định này, người đẹp Mexico – Andrea Meza vừa đăng quang “Miss Universe” sẽ trở thành Hoa hậu có nhiệm kỳ ngắn nhất trong lịch sử cuộc thi này với thời gian đương nhiệm chưa đầy 1 năm. Trước đó, người tiền nhiệm của cô – Zozibini Tunzi (Nam Phi) giữ kỷ lục là Hoa hậu có nhiệm kỳ dài nhất trong lịch sử “Miss Universe” do đăng quang từ năm 2019 nhưng phải đến tháng 5-2021 thì mới trao lại vương miện cho người khác.

Theo thông tin mới nhận thì ngay sau khi Khánh Vân hoàn thành nhiệm vụ thi thố tài sắc tại “Miss Universe 2020”, đơn vị nắm bản quyền cử đại diện Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp này sẽ cử Á hậu Kim Duyên thi “Miss Universe 2021”. Trước đó, Kim Duyên đã có sự chuẩn bị về mọi mặt để có thể sẵn sàng lên đường “đấm chuông xứ người”.

Vừa tìm ra tân Hoa hậu, “Miss Universe” lại rốt ráo tìm người kế nhiệm ảnh 2

Kim Duyên sẽ đại diện nhan sắc Việt thi "Miss Universe 2021"

Kim Duyên sinh năm 1995, từng giành danh hiệu Á hậu 1 “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” – cuộc thi mà Khánh Vân đăng quang. Thời điểm đó, người đẹp gốc Cần Thơ có sắc vóc và phần trả lời ứng xử còn được đánh giá cao hơn Khánh Vân. Tuy nhiên cô chỉ dừng lại ở danh hiệu Á hậu 1. Nhớ lại khoảnh khắc này, Kim Duyên cho biết, khi trên sân khấu đêm chung kết chỉ còn lại hai người là cô và Khánh Vân, cô vẫn khao khát sẽ giành được chiếc vương miện Hoa hậu. Đúng lúc ấy, cô chợt có suy nghĩ Khánh Vân xứng đáng với danh hiệu cao nhất và là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc vương miện này. Bởi vậy nên cô đã nắm tay đàn chị và nói với Khánh Vân rằng: “Em mong muốn chị là Hoa hậu”. Người đẹp nói thêm, cô cảm thấy mình may mắn hơn các thí sinh còn lại vì đạt giải Á hậu 1 – danh hiệu mà cô cho rằng vừa vặn với mình.

Vừa tìm ra tân Hoa hậu, “Miss Universe” lại rốt ráo tìm người kế nhiệm ảnh 3

Khánh Vân và Kim Duyên tại đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Được biết, Kim Duyên từng là sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Nam Cần Thơ. Sau đó, cô lên đường du học Singapore, theo học tiếng Anh ở trường Đại học James Cook trước khi chuyển sang ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Stamford Raffles. Trong thời gian theo học ở nước ngoài, Kim Duyên vừa học vừa làm thêm để trau dồi vốn ngoại ngữ, đồng thời có tiền gửi về phụ giúp gia đình. Tốt nghiệp và trở về Việt Nam, cô tham gia cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” và giành danh hiệu Á hậu 1.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC