Văn hóa - Giải trí

Phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu V” chiếu ở 190 nước trên thế giới

Như Ý
ANTD.VN -  3 tháng sau khi rời rạp chiếu, bộ phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu V” của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito sẽ đến với khán giả màn ảnh nhỏ tại 190 quốc gia trên toàn cầu.

Ra rạp vào thời điểm trung tuần tháng 3-2021, bộ phim “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” liên tục giữ vị trí Top 2 phòng vé trong suốt nhiều tuần trước khi rời rạp. Là phần phim thứ 4 trong “vũ trụ” điện ảnh “Gái già lắm chiêu” của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito, những thước phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và thực lực từ hai miền Nam – Bắc như: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, cố NSND Hoàng Dũng…cùng dàn diễn viên trẻ tài năng gồm: Kaity Nguyễn, Khương Lê, Anh Dũng…

Phần phim này còn được biết đến là một trong những dự án phim được đầu tư quy mô lớn với kinh phí lên đến 2 triệu USD và quy tụ êkip sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh việc chú trọng vào nội dung, phim còn chăm chút tỉ mỉ khâu sản xuất bối cảnh, đạo cụ, thời trang, âm nhạc nhằm tạo hiệu quả cao và thuyết phục nhất, qua đó, thể hiện các nét đẹp văn hóa tinh thần rất riêng của Việt Nam.

Phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu V” chiếu ở 190 nước trên thế giới ảnh 1

Nói về điều này, đạo diễn Bảo Nhân cho biết, ngay từ đầu khi bắt tay vào sản xuất, êkip đã xác định tiêu chí“kép” cho dự án này là vừa chinh phục khán giả trong nước, vừa giới thiệu đến khán giả quốc tế một bộ phim chứa đựng hình ảnh về đất nước Việt Nam đương đại và vẫn rất giàu truyền thống dân tộc. Vì thế khi dàn dựng, anh cùng cộng sự đã tăng thêm yếu tố kịch tính và giảm bớt yếu tố hài hước để hướng tới chiều sâu câu chuyện nhiều hơn. Vị đạo diễn trẻ khẳng định, đây là dự án phim mà anh được “bung” hết sức mình trong sáng tạo nghệ thuật. Cũng theo đạo diễn Namcito thì trong tất cả các dự án phim anh và đạo diễn Bảo Nhân từng chung sức thực hiện cùng với MAR6 Pictures, cả hai uôn giữ tiêu chí sản xuất đạt chất lượng cao và hướng tới nhiều đối tượng khán giả trong nước lẫn quốc tế. Vì vậy ưu tiên hàng đầu của bộ đôi này là làm ra những bộ phim chất lượng phục vụ khán giả Việt Nam. Đối với các thỏa thuận phát hành khác, êkip luôn yêu cầu ít nhất 3 tháng sau khi phim ngừng chiếu hoàn toàn tại rạp trong nước.

Cùng với đó, đơn vị sản xuất phim cũng đã có chiến lược xúc tiến phát hành phim ra thị trường quốc tế thôngqua các nền tảng lớn, trong đó có Netflix. Đại diện MAR6 Pictures chia sẻ, với mong muốn đưa “Gái già lắm chiêu V” đến với khán giả toàn cầu, đơn vị này đã phối hợp với đơn vị đại diện phát hành quốc tế Skyline Media để tìm kiếm các nền tảng phù hợp. Sau khi thuyết phục thành công bằng nội dung, chất lượng và quy mô của dự án thì phim được chọn chiếu trên nền tảng Netflix toàn cầu bắt đầu từ ngày 10-6-2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC