Văn hóa - Giải trí

Vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" dành riêng cho thiếu nhi

Hương Thủy
ANTD.VN - Vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" được thực hiện dành riêng cho thiếu nhi với nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống, sẽ lần đầu tiên ra mắt trong hai đêm diễn ngày 1-2/6 tại rạp hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Vở nhạc kịch do “giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng viết kịch bản, có sự góp mặt của dàn nghệ sỹ có giọng hát đầy nội lực nhưng lần đầu tiên thử sức trong loại hình sân khấu nhạc kịch như ca sỹ Đông Hùng (trong vai cá mập bố), Trung Dũng (ông lão), ca sỹ Thu Hiền VK ( bà lão)...

Đặc biệt, vở diễn có sự tham gia của nhiều tài năng nhỏ tuổi hóa thân vào nhân vật cá mập con, cá hề, cá vàng, cá bạc, cá khuyến khích, nhóm phù du…

Xuyên suốt trong 45 phút của vở kịch, thế giới thuỷ cung của các loài cá sẽ được tái hiện một cách sống động. Tuy nhiên, nội dung được xây dựng theo hướng hiện đại, phù hợp với thực tế cuộc sống hiện nay và thậm chí còn có thể đảo chiều theo kiểu “phản cổ tích” để mổ xẻ một số nhân vật cũng như khai thác các khía cạnh mới từ mạch nội dung quen thuộc, tạo ra sự mới lạ, bất ngờ và thú vị cho người xem.

Vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" dành riêng cho thiếu nhi ảnh 1

Buổi họp báo đã diễn ra chiều ngày 7/5

“Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng tiết lộ, điều anh yên tâm nhất là khi các con thưởng thức vở nhạc kịch này sẽ hoàn toàn thấy gần gũi và thư giãn, với tràng cười hồn nhiên, các con sẽ nhớ các tạo hình và tính cách của nhân vật bởi thấy giống mình và những người xung quanh.

"Vở nhạc kịch này sẽ không có những tuyên ngôn, giáo điều, định kiến phải thế này phải thế kia thì mới là người tốt khi mà cá mập, một hình tượng vốn bị mặc định là hung dữ, lại là người luôn bảo vệ và dung hòa tất cả", anh nói thêm.

Tham gia dự án ở vai trò cố vấn nghệ thuật, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, nghệ sỹ ưu tú Trần Ly Ly chia sẻ: “Vở nhạc kịch khiến tôi thích thú bởi kịch bản ‘phản cổ tích, nghĩa là dựa trên cốt chuyện cổ tích kinh điển, tác giả thể hiện thông điệp tinh tế, khéo léo, dưới góc nhìn và hình thức mới mẻ để tiếp cận các em thiếu nhi.”

Nghệ sỹ ưu tú Trần Ly Ly cho rằng, nội dung của tác phẩm có tính nhân văn, giáo dục các em về tình người, lòng nhân ái, khuyến khích các em nhỏ không ngừng mơ ước và nỗ lực lao động để thực hiện ước mơ của chính mình.

Vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" dành riêng cho thiếu nhi ảnh 2

Ê kíp thực hiện chụp ảnh lưu niệm

Từ ý tưởng thực hiện vở kịch "Ông lão đánh cá vàng con cá mập" của nhà sản xuất Nguyễn Hồng Nhung đã ấp ủ 4-5 năm nay, vở kịch đã được thực hiện với sự quy tụ của dàn nghệ sĩ đều cùng một lòng yêu trẻ và hướng đến thiếu nhi.

Bên cạnh NSƯT Trần Ly Ly, “Giáo sư Xoay” còn có đạo diễn sân khấu Vũ Đình Thắng, nhạc sĩ Văn Phong - Minh Phương, họa sĩ sân khấu Phùng Nam Thắng, biên đạo Đức Việt - Ngọc Diệp, hoạ sĩ minh họa Tuấn Bat, stylist Huyền Gin, họa sĩ phục trang NSND Vương Tất Lợi.

Sau hai đêm diễn ra mắt tại Hà Nội, vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" có kế hoạch dài hơi với 10 đêm diễn tiếp theo trong dịp hè 2022, đến với khán giả thiếu nhi ở nhiều nơi trên cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC