Pháp luật

Vờ mua xe để cướp tài sản trong mùa dịch Covid-19

Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 20-8, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đã làm rõ ổ nhóm cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các đối tượng trong vụ án hều hết đều có tiền án, tiền sự.  

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 6/7/2021, anh Nguyễn Văn Thuyết đến khu vực đường Trương Định, Tương Mai, Hoàng Mai, để bán chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Vision màu nâu, BKS: 98H1 – 112.21 cho khách. Đến nơi, anh Thuyết gặp đối tượng Võ Hoài Nam (SN 1993, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Dương Đức Anh (SN 1990, ở quận Hoàng Mai) đến nói chuyện xem xe máy.

Nam xem xe và đồng ý mua. Nam và Đức Anh yêu cầu anh Thuyết chở đi cây ATM để rút tiền. Khi đến cây ATM trên đường Kim Đồng không có tiền, Nam và Đức Anh tiếp tục chỉ anh Thuyết chở đến khu vực đường sông Sét tổ 10 Thịnh Liệt (phía sau lưng chung cư Nam Đô) thì Nam bảo anh Thuyết dừng xe. Lúc này, Đức Anh vẫn ngồi trên xe còn Nam nhẩy xuống cầm 1 con dao bằng kim loại chuẩn bị sẵn từ nhà, rút ra đe dọa cướp xe khiến anh Thuyết sợ hãi bỏ chạy.

Vờ mua xe để cướp tài sản trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Đức Anh cầm lái chở Nam chạy thoát. Sau khi cướp được xe máy của anh Thuyết , Nam mang xe về nhà tháo biển kiểm soát để tránh bị phát hiện, BKS của chiếc xe được Nam để dưới gầm cầu thang nhà mình.

Nhận được đơn trình báo của anh Thuyết, CAQ Hoàng Mai đã điều tra bắt giữ hai đối tượng gây án trên. Điều tra mở rộng, CAQ Hoàng Mai làm rõ nguồn gốc chiếc xe máy Honda Vision màu nâu, BKS: 98H1 – 112 có BKS thật là 29H1 – 199.32, là xe máy vật chứng trong vụ “Trộm cắp tài sản”. Bị hại là bà Vũ Thị Yến, SN: 1962, HKTT: Hoằng Trung, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Bà Yến bị mất xe máy tại số 11 ngách 139/467 Lĩnh Nam, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội vào ngày 26/6/2021. Chiếc xe này của anh Thuyết được mua lại từ người khác và anh không hề biết nó là xe tang vật vụ trộm cắp.

CAQ Hoàng Mai còn làm rõ nhiều đối tượng có liên quan đến vụ án cướp, mua bán tài sản trên. Vụ án đang được CAQ Hoàng Mai điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC