Đời sống

Trao hàng trăm suất cơm hỗ trợ bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Hoàng Phong
ANTD.VN - Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức trao tặng hàng trăm suất cơm dành tặng các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Hưởng ứng phong trào thi đua “ Lực lượng CATP lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm ANTT, ATXH trên địa bàn thành phố, chug sức vì cộng đồng” và hành trình “Giọt máu nghĩa tình, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” do CATP Hà Nội phát động, trưa 19/8, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty bảo hiểm PVI tổ chức trao tặng 200 suất cơm tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Trao hàng trăm suất cơm hỗ trợ bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương ảnh 1

Những suất cơm nóng hổi, đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng được CAQ Cầu Giấy và đơn vị đồng hành trao tặng người nhà, bệnh nhân đang điều trị tại viện

Toàn bộ số suất sơm này được các đơn vị trực tiếp đặt mua nguyên vật liệu, chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng.

Những suất cơm nghĩa tình trên được chuyển vào Viện Huyết học và truyền máu Trung ương lúc 10h trưa hàng ngày để dành tặng cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Đại úy Nguyễn Xuân Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên, CAQ Cầu Giấy cho biết: Qua nắm bắt thông tin, đơn vị nhận thấy trong Viện Huyết học và truyền máu Trung ương có khá nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ CAQ Cầu Giấy đã báo cáo với Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy kế hoạch thiện nguyện tại Bệnh viện E và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Trong chiều 18/8, Trung tá Dương Tiến Bách, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy đã thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy cùng với đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của CAQ Cầu Giấy trao tặng hàng trăm suất quà gồm tiền, nhu yếu phẩm dành tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E và Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Trao hàng trăm suất cơm hỗ trợ bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương ảnh 2

Trung tá Dương Tiến Bách, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cùng chỉ huy CAP Yên Hòa trao tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của CAQ cũng phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức nấu cơm, mang những suất cơm yêu thương, nghĩa tình dành tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, qua đó mong muốn san sẻ phần nào những vất vả, khó khăn của những người này đang điều trị để họ có thêm điều kiện, nghị lực, quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Hoạt động này càng có ý nghĩa nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Những suất cơm này sẽ tiếp tục được các đơn vị chuyển tới người nhà, bệnh nhân trong suốt thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Không chỉ Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, trong thời gian qua và hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy, Công an các phường trên địa bàn cũng nắm tình hình, thống kê tất cả những người dân nằm trong diện khó khăn, tập trung nhất là vào số người lao động nghèo, sinh viên ngoại tỉnh, sinh viên, người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp giúp đỡ.

Hưởng ứng đợt thi đua do CATP Hà Nội phát động, hiện Công an các đơn vị của CAQ Cầu Giấy, nhất là cấp cơ sở đang nỗ lực tập trung thực hiện nhiều biện pháp, nhiệm vụ, vừa đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH, đồng thời cũng xây dựng lá chắn, pháo đài thép trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tích cực, hiệu quả, nhân văn, sáng tạo, trách nhiệm trong các hoạt động an sinh xã hội, cộng đồng…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC