Văn hóa - Giải trí

Vợ chồng Việt Hương mua xe cứu thương thứ 5 hỗ trợ chống dịch Covid-19

Như Ý
ANTD.VN -  Hơn một tuần sau khi mua chiếc xe hỗ trợ y tế thứ 4 để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương  - nhạc sĩ Hoài Phương quyết định mua thêm chiếc xe thứ 5 cũng với mục đích trên.

Thông qua mạng xã hội, nghệ sĩ Việt Hương mới đây thông báo vợ chồng cô vừa mua thêm chiếc xe ô tô thứ 5 trong vòng 5 tháng để hỗ trợ công tác phòng chống, cứu chữa kịp thời bệnh nhân mắc Covid-19. Cụ thể, Việt Hương cho biết, chiếc xe thứ 5 này trị giá 400 triệu đồng, trong đó nghệ sĩ Hoài Tâm tặng 192 triệu đồng để mua.

Ngay sau khi mua xong, Việt Hương đã chuyển chiếc xe này đến Mặt trận Tổ quốc Q.10, TP.HCM để phục vụ công tác cấp cứu. Đồng thời, vợ chồng nữ nghệ sĩ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương chạy các chuyến xe chở ôxy, cồn sát khuẩn và các trang thiết bị y tế kịp thời hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

"Xin đi cùng bà con lúc nguy khó, thương lắm!" - Việt Hương chia sẻ.

Vợ chồng Việt Hương mua xe cứu thương thứ 5 hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 1

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương

Trước đó vào cuối tháng 8 vừa qua, vợ chồng Việt Hương xác nhận mua chiếc xe cứu thương thứ 4 trong vòng 4 tháng để hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid-19. Chiếc xe này cũng đã được gửi đến Mặt trận Tổ quốc Q.10, TP.HCM để chở ôxy đến người dân trong tình huống cấp bách. Tính đến thời điểm này thì vợ chồng Việt Hương đã bỏ tiền túi khoảng hơn 3 tỷ đồng ra để mua 4 chiếc xe cứu thương, riêng chiếc xe cứu thương thứ 5 có sự hỗ trợ đóng góp từ nghệ sĩ Hoài Tâm. Không chỉ mua xe cứu thương, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, vợ chồng Việt Hương còn tham gia cung ứng lương thực, thực phẩm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Vợ chồng Việt Hương mua xe cứu thương thứ 5 hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 2

Dù bận rộn với công việc thiện nguyện song Việt Hương không quên chia sẻ khoảnh khắc vui nhộn trên mạng xã hội

Đặc biệt, Việt Hương khẳng định, cô không kêu gọi quyên góp tiền mà nếu ai có lòng hảo tâm thì gửi nhu yếu phẩm, lương thực, trang thiết bị y tế đến và tất cả đều sẽ được cô chuyển tới người dân. Nữ nghệ sĩ nói thêm, vợ chồng cô không xin tiền hay nhận kêu gọi từ ai mà dùng tiền của mình để làm các công việc thiện nguyện này, tuy vậy cũng có nhiều "Mạnh Thường Quân" thấy thương nên chủ động đem đồ để trước cửa nhà hoặc bạn bè, đồng nghiệp gửi đồ về để cô có thể hỗ trợ thêm bà con.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC