Văn hóa - Giải trí

Dàn Hoa hậu gây quỹ hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh

Như Ý
ANTD.VN - Bốn Hoa hậu gồm Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà nhận lời làm đại sứ chương trình kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ kinh phí cho các F0 sau khi khỏi bệnh sẽ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly làm việc.

Để giảm tải áp lực cho lực lượng y tế và cũng là để các bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 có cơ hội tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã giúp họ khỏe mạnh trở lại, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế TP.HCM phát động chương trình “ATM F0 chống dịch” và tính đến thời điểm này đã có hơn 200 F0 khỏi bệnh tình nguyện tham gia.

Theo chia sẻ của anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước diễn biến quá phức tạp của dịch bệnh, nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến đang vô cùng thiếu thốn, Trung ương Hội với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội ý thức rất rõ sự cần thiết của việc cần phải tiếp sức nhiều hơn nữa cho công cuộc chống dịch của TP.HCM.

Nhận thấy các bệnh nhân Covid-19 sau khi khỏi bệnh, đủ sức khỏe, chính là lực lượng tốt có thể hỗ trợ cho các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly. Vì họ có kinh nghiệm, dễ hiểu được người bệnh và sẽ được đào tạo cấp tốc về để làm việc. Trung ương Hội quyết định lập tức phối hợp với Sở Y tế TP.HCM triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch” nhằm giúp các F0 khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập và cũng để họ có dịp cùng các y bác sĩ giúp đỡ những người từng mắc Covid-19 như mình.

Đồng hành trong vai trò là đại sứ chương trình “ATM F0 chống dịch” là 4 Hoa hậu gồm: Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà. Cả bốn người đẹp đã tích cực kêu gọi các "Mạnh Thường Quân" chung tay đóng góp để gây quỹ hỗ trợ kinh phí 2 triệu đồng/ tuần hoặc 6-8 triệu/tháng cho F0 sau khi khỏi bệnh, trở lại làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly.

Dàn Hoa hậu gây quỹ hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh ảnh 1

Hoa hậu Tiểu Vy tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch trong suốt thời gian 2 tháng vừa qua

Tôi thật sự xúc động khi có một chương trình ý nghĩa như thế này. Chúng ta thật sự phải đoàn kết và hết lòng vì nhau thì mới có đủ sức mạnh vượt qua đại dịch” – Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, tất cả đều hướng về TP.HCM, các Hoa hậu bày tỏ sẽ không ngại khó, vượt qua nỗi lo nguy hiểm, sẵn sàng “xông pha” trên mọi mặt trận để giúp đỡ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch.

Dàn Hoa hậu gây quỹ hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh ảnh 2

Hoa hậu Lương Thùy Linh trao các suất ăn hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh

Từ Hà Nội, tôi không vào được với TP.HCM nhưng vẫn luôn dõi theo và thật sự thấy may mắn khi được đồng hành cùng chương trình 'ATM F0 chống dịch' để có thể góp một phần sức nhỏ bé cho thành phố kiên cường chống dịch” - Hoa hậu Lương Thùy Linh gửi lời nhắn nhủ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi, mong muốn chương trình nhanh chóng được lan tỏa và phát triển mạnh để công tác chống dịch của TP.HCM tốt hơn, cuộc sống nhanh chóng được trở lại trạng thái bình thường. Các Hoa hậu cũng hy vọng chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình của tất cả các nhà hảo tâm cũng như kêu gọi các bệnh nhân đã khỏi bệnh, có đủ sức khỏe, hãy tình nguyện tham gia vào chương trình nhằm góp phần tăng cường lực lượng hỗ trợ ý tế, giúp giảm tải áp lực cho tuyến đầu chống dịch.

Được biết, sau khi triển khai chương trình, đến nay đã có gần 200 người khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia. Số tiền ủng hộ chương trình đến nay là hơn 1,5 tỉ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC