Văn hóa - Giải trí

Sẽ xử lý nghiêm nghệ sĩ quảng cáo thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19

Như Ý
ANTD.VN -  Đó là khẳng định của ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử xung quanh việc một số người lan truyền thông tin giun đất có thể chữa khỏi Covid-19.

Khẳng định này được ông Lê Quang Tự Do đưa ra trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” do Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM thực hiện.

Theo đó, khi được hỏi về thông tin giun đất có thể chữa khỏi Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Lê Quang Tự Do cho biết, mới đây Bộ Y tế cũng đã chính thức thông tin, khẳng định rằng không có cơ sở khoa học nào chứng minh giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất có thể chữa khỏi Covid-19 cả. Trong khi đó nhiều người, có cả người nổi tiếng lại đi quảng cáo, tuyên truyền về việc này. Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử khẳng định sẽ xử lý nghiêm những người lan truyền thông tin giả liên quan đến sự việc trên.

Cũng theo ông Lê Quang Tự Do, hiện nay cơ quan chức năng đã công khai danh sách các loại thuộc trong danh mục điều trị người mắc Covid-19. Do vậy, mọi người không nên nghe theo những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật vì điều đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Sẽ xử lý nghiêm nghệ sĩ quảng cáo thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19 ảnh 1

Angela Phương Trinh

Gần một tháng trở lại đây, thông tin giun đất (còn có tên gọi mĩ miều khác là “địa long”) có thể chữa khỏi Covid-19 được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Đáng chú ý, một trong những nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí là Angela Phương Trinh cũng ra sức lan truyền thông tin này trên mạng xã hội cá nhân.

Cùng với nhiều bài viết chia sẻ về việc “địa long” cứu người mắc Covid-19, nữ diễn viên này không quên đính kèm đường dẫn đến một trang mạng xã hội khác chuyên cung cấp đủ các loại từ giun đất tươi, khô, viên và bột. Fanpage của Angela Phương Trinh thì nói rõ việc sử dụng “địa long” có thể giúp mọi người chữa được Covid-19. Bất chấp việc bị chỉ trích lan truyền thông tin không có cơ sở khoa học và cũng chưa được y học thừa nhận, Angela Phương Trinh vẫn ra sức chia sẻ liên tiếp nhiều bài viết về chuyện này, đồng thời khẳng định “chỉ cần bạn tin tưởng, việc còn lại đã có địa long” (!?).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC