Quân sự

[VIDEO] Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon trên biển Trắng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Ngày 19-7-2021, Nga cho biết, nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Zircon, loại vũ khí từng được Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi là một phần trong thế hệ vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Zircon được phóng từ tàu Đô đốc Gorshkov ngoài biển Trắng và đã bay với tốc độ Mach 7 trước khi đánh trúng mục tiêu cách bờ biển Barents 350km.

“Các đặc tính về kĩ thuật và chiến thuật của tên lửa Zircon này đã được xác minh trong cuộc thử nghiệm”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

[VIDEO] Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon trên biển Trắng ảnh 1

Tên lửa Zircon của Nga có thể trang bị trên cả tàu mặt nước và tàu ngầm

Nhiều chuyên gia phương Tây đã bày tỏ sự hoài nghi về sự hiện đại của thế hệ vũ khí mới mà Nga đang sở hữu khi nó là tổng hợp được yếu tố tốc độ và khả năng linh hoạt, khiến các hệ thống phòng không hiện nay vô cùng khó đánh chặn.

Nga có kế hoạch trang bị tên lửa Zircon trên cả tàu chiến mặt nước và tàu ngầm.

Vào hồi tháng 2-2019, Tổng thống Putin đã tiết lộ việc nước này đang triển khai tên lửa Zircon, đồng thời nhấn mạnh nó có tầm bắn 1.000km và đạt được đến tốc độ Mach 9. Ông Putin đã mô tả thử nghiệm thành công của Zircon “là một sự kiện vĩ đại không chỉ với lực lượng vũ trang Nga, mà là toàn thể dân tộc Nga”.

Video tên lửa Zircon thử nghiệm từ tàu Đô đốc Gorshkov:

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC