Thế giới

Vì sao Thủ tướng New Zealand tuyên bố hủy đám cưới?

Mai Phương
ANTD.VN -  Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden tuyên bố hủy đám cưới khi quốc gia này áp đặt những hạn chế mới nhằm ngăn biến thể Omicron lây lan trong cộng đồng.
Vì sao Thủ tướng New Zealand tuyên bố hủy đám cưới? ảnh 1

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden tuyên bố hủy đám cưới

“Đám cưới của tôi sẽ không diễn ra”, bà Jacinda Arden phát biểu trước các phóng viên hôm 23-1-2022, đồng thời cho biết thêm rằng bà rất tiếc khi những người khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

“Tôi dám nói rằng tôi không khác gì hàng nghìn người New Zealand khác đã phải chịu những tác động tàn khốc hơn nhiều bởi đại dịch. Điều đau đớn nhất là đôi khi bạn không thể ở bên cạnh người thân khi họ bị bệnh nặng. Điều đó vượt xa mọi nỗi buồn mà tôi từng trải qua”, Thủ tướng New Zealand nói.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden tuyên bố hủy đám cưới khi nước này sẽ áp đặt các quy định về đeo khẩu trang bắt buộc và hạn chế tập trung đông người từ nửa đêm 23-1. Động thái trên được đưa ra sau khi New Zealand ghi nhận 9 ca mới nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng bắt nguồn từ 1 đám cưới.

New Zealand sẽ chuyển sang cấp độ dịch màu đỏ, theo đó, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang nhiều hơn. Các quán bar, nhà hàng và những sự kiện như đám cưới sẽ chỉ được đón tiếp tối đa 100 người, hoặc không quá 25 khách nếu địa điểm tổ chức không thực hiện kiểm tra thẻ xanh Covid-19.

Theo Reuters, khoảng 94% dân số New Zealand trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ và khoảng 56% những người đủ điều kiện đã được tiêm mũi tăng cường.

Theo Reuters

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC