Thế giới

Venezuela cáo buộc vận tải cơ quân sự Mỹ xâm phạm không phận

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Lực lượng vũ trang Venezuela cho biết, một máy bay vận tải quân sự Mỹ đã vi phạm không phận của quốc gia này khi bay dọc theo biên giới của họ với Colombia.

Venezuela cho biết, vụ việc diễn ra vào tối hôm 23-7, khi một chiếc C-17 của không quân Mỹ bay qua vùng núi Perija, bang phía miền tây Zulia, Colombia trong vòng 3 phút.

Đây được cho là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận chung giữa không quân Mỹ và quân đội Colombia, mà trong đó cũng có sự hiện diện chiến đấu cơ Mỹ F-16 và máy bay trinh sát RC135.

Venezuela cáo buộc vận tải cơ quân sự Mỹ xâm phạm không phận ảnh 1

Máy bay Mỹ bị cáo buộc xâm phạm không phận Venezuela

Vào ngày 16-7, không quân Colombia thông báo về cuộc tập trận chung trên với Mỹ, “với mục tiêu cải thiện khả năng phối hợp với quốc gia đồng minh”.

“Họ đang tiến hành các hoạt động do thám không phận của Venezuela, do đó, chúng tôi không loại trừ việc diễn ra những hành vi khiêu khích khác vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình trong tương lai”, lực lượng vũ trang Venezuela ra thông cáo cho hay, đồng thời khẳng định đây là sự khiêu khích trắng trợn.

Venezuela đã nhiều lần cáo buộc máy bay Mỹ xâm phạm không phận nước này trong nhiều năm qua.

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này. Venezuela hiện không có quan hệ ngoại giao với Mỹ và Colombia. Washington đã cáo buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vi phạm nhân quyền, tham nhũng và gian lận trong kỳ bầu cử năm 2018, cũng như gây sức ép để ông phải từ chức.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC