Thế giới

Anh thiếu nhân lực trầm trọng ở các ngành thiết yếu sau khi gỡ bỏ giãn cách

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Các thiết bị xét nghiệm nhanh sẽ được triển khai đến các địa điểm làm việc trong ngành thực phẩm của Anh nhằm đảm bảo nhân viên có thể tiếp tục làm việc khi bị ứng dụng cảnh báo Covid-19 yêu cầu cách ly tại nhà do tiếp xúc với F0.

Các siêu thị ở Anh đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng sau khi ứng dụng khai báo y tế của chính quyền liên tiếp cảnh báo nhiều người phải cách ly tại nhà do ghi nhận tiếp xúc với các trường hợp F0.

Với các trường hợp dương tính ghi nhận ở mức 50.000 ca/ngày, hàng trăm nghìn người khác cũng bị chỉ định phải cách ly tại nhà ít nhất 10 ngày để theo dõi.

Để khắc phục, chính quyền cho biết, họ sẽ thiết lập các điểm xét nghiệm nhanh ở những siêu thị và trung tâm mua sắp lớn nhằm đảm bảo các nhân viên trong ngành kinh doanh này có thể tiếp tục đi làm.

Anh thiếu nhân lực trầm trọng ở các ngành thiết yếu sau khi gỡ bỏ giãn cách ảnh 1

Anh đang gặp trình trạng quá nhiều người nằm trong diện phải tự cách ly tại nhà sau khi bỏ giãn cách

Trước đó, chính quyền Anh cho biết, họ cũng đã cho phép nhân viên trong một số ngành nghề thiết yếu khác được đi làm ngay cả khi các đối tượng này bị cảnh báo bởi ứng dụng.

“Với mục tiêu kiểm soát virus và làm mọi thứ, chúng tôi phải cố gắng duy trì chuỗi cung ứng và hoạt động của những nhân viên trong các ngành nghề thiết yếu. Chính quyền sẽ đảm bảo giảm tối thiểu mức độ tác động của việc số ca nhiễm bệnh tăng mạnh, trong khi chắc chắn nhân viên làm việc không gặp nguy hiểm”, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho hay.

Số ca nhiễm bệnh đã tăng nhanh tại Anh trong một vài tuần qua, tuy nhiên, chương trình tiêm chủng vaccine dường như đã phát huy tác dụng làm suy yếu virus khi số ca tử vong ở mức tương đối thấp.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC