Quân sự

Tướng Nga chê khả năng tàng hình của máy bay Mỹ chỉ là "quảng cáo"

Đức Hùng

ANTĐ - Hãng tin Gazeta.ru dẫn lời tư lệnh lực lượng tên lửa phòng không Nga cho biết, các tên lửa phòng không của nước này có thể dễ dàng phát hiện và tiêu diệt các máy bay tàng hình của Mỹ.

Thiếu tướng Sergei Babakov tự tin khẳng định rằng cả máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của hãng Northdrop hay máy bay chiến đấu tàng hình F-117 Nighthawk của hãng Lockheed Martin đều có thể bị hệ thống phòng không Nga phát hiện và tiêu diệt.

“Khả năng tàng hình của các máy bay của Mỹ chỉ là quảng cáo. Thậm chí các hệ thống R-118 cũ hơn của chúng tôi cũng có thể phát hiện được các máy bay chiến đấu tàng hình F-117 Nighthawk”, ông nói.
Máy bay chiến đấu "tàng hình" F-117 Nighthawk của Mỹ

Máy bay chiến đấu "tàng hình" F-117 Nighthawk của Mỹ

Máy bay chiến đấu "tàng hình" F-117 Nighthawk của Mỹ

Thiếu tướng Babakov còn cho biết thêm rằng các vụ thử chính thức đối với những tên lửa có tầm bắn mở rộng cho các hệ thống phòng không S-400 Triumf hiện đại đang trong giai đoạn cuối cùng.

“Các vụ phóng thử chính thức loại tên lửa này đang ở giai đoạn cuối cùng. Tôi cho rằng trong tương lai gần, chúng sẽ hoàn thành thành công”, tư lệnh lực lượng tên lửa phòng không Nga cho biết.

S-400 Triumf (SA-21 Growler) là một hệ thống tên lửa phòng không thế hệ tiếp theo của Nga, sử dụng được 3 loại tên lửa khác nhau có thể tiêu diệt được các mục tiêu trên không trong phạm vi từ ngắn đến cực xa.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái trang bị vũ khí trị giá 325 tỷ USD nhằm tăng cường tỷ lệ vũ khí hiện đại trong các lực lượng vũ trang nước này lên 70% vào năm 2020.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC