Quân sự

Nga biên chế hơn 20 trực thăng tấn công hiện đại cho quân khu phương Tây

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 30-6, phát ngôn viên Quân khu phương Tây của Nga cho biết, hơn 20 chiếc máy bay trực thăng tấn công hiện đại sẽ được biên chế tăng cường cho quân đội Nga tại các khu vực biên giới phía tây vào cuối năm 2015.

“Số máy bay trực thăng mới này được trang bị các hệ thống điện tử hiện đại cho phép chúng thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện và chiến đấu liên tục 24h một ngày trong mọi điều kiện thời tiết”, Đại tá Oleg Kochetkov cho biết.
Theo phát ngôn viên Kochetkov, các máy bay trực thăng tấn công Mi-28N, Mi-26T và Mi-8MTV5 mới, do Nhà máy Trực thăng Mil Moscow chế tạo, sẽ được biên chế tại các khu vực cực tây Leningrad, Pskov và Smolensk của nước Nga.

Tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc căng thăng đang gia tăng giữa Nga và phương Tây sau khi liên minh quân sự NATO do Mỹ đứng đầu tăng cường sự hiện diện tại đông Âu, ngay sát biên giới phía tây của Nga.
Máy bay trực thăng tấn công Mi-28 của Nga

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28 của Nga

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28 của Nga

Trong những ngày gần đây, đặc biệt là sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố nước này sẽ triển khoảng 250 xe tăng, xe bọc thép và thiết bị quân sự tại đông Âu, trong đó có Bulgaria, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, và Romania, Nga đã liên tục tuyên bố tăng cường các phương tiện quân sự tới khu vực biên giới phía tây, giáp với các quốc gia trên.

Hôm 25-6, phát ngôn viên Kochetkov cho biết, quân khu này sẽ được biên chế một số lượng hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf và Pantsir-S không xác định vào cuối năm nay.

“Các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf hiện đại và hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S sẽ được biên chế cho các đơn vị phòng không của Quân khu phương Tây vào cuối năm nay”, Đại tá Kochetkov cho biết.

Ngày 23-6, ông Kochetkov cũng từng tuyên bố, nước này đã quyết định tăng cường thêm các máy bay chiến đấu hiện đại cho lực lượng không quân thuộc Quân khu phương Tây, giáp với một số quốc gia NATO ở đông Âu.

Theo Đại tá Kochetkov, đến cuối năm 2015, 10 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-35 và Su-30SM mới nhất sẽ được trang bị cho các đơn vị của quân khu này, nằm trong khuôn khổ chương trình triển khai trang bị mới cho quân đội Nga trong năm 2015, thuộc một phần trong kế hoạch thay máu trang bị của quân đội nước này trước năm 2020.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC