Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương kết hợp cùng Rapper làm MV cảm ơn các y bác sĩ

Như Ý
ANTD.VN -  MV có tựa đề “Cảm ơn những trái tim yêu người” được viết theo phong cách RnB Ballad gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trên mặt trận chống dịch Covid-19.

Theo chia sẻ từ Tùng Dương, đây là lần hiếm hoi anh thử sức ở một ca khúc mang phong cách RnB song thật sự bị chinh phục bởi những cảm xúc lay động người nghe ở bài hát này. Ca khúc do nhạc sĩ Phạm Việt Tuân sáng tác giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam .

Tùng Dương kết hợp cùng Rapper làm MV cảm ơn các y bác sĩ ảnh 1

Nhạc sĩ cho biết, suốt nhiều tháng qua anh đã nung nấu ý định viết một bài hát để cổ vũ tinh thần các “chiến sĩ áo trắng” đã và đang ngày đêm căng sức mình để phòng chống dịch Covid-19. Cho đến gần đây, anh phải đưa con về quê ở Lào Cai để gửi nhờ ông bà chăm sóc giữa lúc dịch bệnh diễn ra căng thẳng, trên quãng đường về quê, anh nghĩ đến các y bác sĩ sẽ phải gồng hết sức mình để chiến đấu chống lại dịch bệnh và bất chợt trong lòng trào dâng những cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Rồi bài hát “Cảm ơn những trái tim yêu người” đã ra đời trên quãng đường anh trở về Hà Nội. Khi ấy, trong suy nghĩ của anh cứ vang lên hai câu hát: “Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người. Cảm ơn vì đã hy sinh cho đời'. Mạch cảm xúc về ca từ cũng nhờ đó mà hình thành. Lúc về đến nhà, anh lập tức bắt tay hoàn thiện sáng tác này.

Cũng theo nhạc sĩ Phạm Việt Tuân, ban đầu anh có ý định khoe với ca sĩ Tùng Dương rồi nhờ giọng ca được mệnh danh “divo” nghe thử, góp ý bài hát giúp mình, song không ngờ nhận được sự đồng cảm lớn lao từ chính nam ca sĩ. Cũng chính từ sự đồng cảm đó mà khi anh ngỏ lời muốn Tùng Dương thể hiện bài hát này, giọng ca “Con cò” không chút đắn đo và đồng ý ngay.

Tùng Dương kết hợp cùng Rapper làm MV cảm ơn các y bác sĩ ảnh 2

“Tùng Dương không những thể hiện đầy cảm xúc vào bài hát mà còn động viên chỉ bảo thêm cho những nhạc sĩ trẻ như tôi để tự tin hơn trong các tác phẩm của mình. Sự kết hợp của Tùng Dương và Raper Ram C đầy ăn ý tôi mong sẽ lan tỏa bài hát đến với mọi người." - nhạc sĩ Phạm Viết Tuân chia sẻ.

Về phần mình, ca sĩ Tùng Dương tâm sự, những ngày vừa qua khi dịch Covid-19 bùng phát, anh cũng như mọi người đều phải đối mặt với thực tại công việc, cuộc sống bị đình trệ, đảo lộn. Tuy nhiên khi nhìn hình ảnh các y bác sĩ vất vả trong những bộ quần áo bảo hộ kín mít từ đầu đên chân giữa thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C, thậm chí có nhiều bác sĩ đã bị xỉu đi vì mệt lả, hay người phỏng da cháy nắng vẫn gồng mình cố gắng làm nhiệm vụ, trong lòng anh trào dâng cảm xúc nghẹn ngào biết ơn. Bởi vậy khi nhận được ca khúc "Cảm ơn những trái tim yêu người” từ nhạc sĩ Phạm Việt Tuân, anh rất hào hứng tập luyện và tiến hành việc thu âm ngay lập tức.

Tùng Dương kết hợp cùng Rapper làm MV cảm ơn các y bác sĩ ảnh 3

"Ca khúc nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ‘cảm ơn’ để ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid. Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng!'' - Tùng Dương bày tỏ.

Trước đó trong những ngày qua, Tùng Dương đã dành nhiều tâm huyết để thực hiện các hoạt động thiện nguyện ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hai điểm nóng là Bắc Giang và Bắc Ninh. Tổng 4 đợt kêu gọi âm thầm, anh và êkíp nhận được 740 triệu đồng từ nhiều bạn bè thân thiết trong đó có cả sự góp sức của những đồng nghiệp như: nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hoàng Thùy Linh... để mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết cũng như tiền mặt gửi về cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ liên quan đến dịch Covid-19. Trong đợt dịch trước xảy ra vào tháng 3-2020, nam ca sĩ cũng kêu gọi được gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống dịch bệnh.

MV "Cảm ơn những trái tim yêu người":

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC