Văn hóa - Giải trí

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Hiệu phó sau ồn ào trên mạng xã hội

Như Ý
ANTD.VN - Liên quan đến những ồn ào về phát ngôn đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân, NSƯT Đức Hải đã bị cho thôi chức Hiệu phó trường Cao đẳng VHNT và Du lịch Sài Gòn.

Mới đây trường Cao đẳng VHNT & Du lịch Sài Gòn nơi NSƯT Đức Hải đang công tác đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nam nghệ sĩ này. Trong nội dung quyết định không đề cập đến lý do cụ thể dẫn đến việc miễn nhiệm trên, song phía nhà trường cho biết quyết định được đưa ra dựa trên “nhu cầu công tác của trường”.

Cùng với việc miễn nhiễm chức vụ Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải thì lãnh đạo trường Cao đẳng VHNT & Du lịch Sài Gòn cũng đề nghị nam nghệ sĩ có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ trên theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 9-6-2021.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Hiệu phó sau ồn ào trên mạng xã hội ảnh 1

Trước đó vào ngày 2-6 vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải đăng tải bài viết chứa đựng nhiều phát ngôn tục tĩu, phản cảm được cho là “nhắm” vào một nữ doanh nhân. Không chỉ vậy, các dòng bình luận phía dưới của bài viết này được đăng bởi chủ nhân Facebook cũng khiến cộng đồng mạng bất bình vì lối ứng xử thiếu văn hóa. Ngay sau đó, phía trường Cao đẳng VHNT & Du lịch Sài Gòn đã liên tục nhận được nhiều thông tin phản ánh về sự việc này và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của NSƯT Đức Hải với tư cách Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trước sự quan tâm của dư luận, phía nhà trường đã phát đi thông cáo liên quan đến ồn ào này, trong đó khẳng định sẽ xem xét và có hình thức kỷ luật phù hợp nếu như những gì diễn ra trên mạng xã hội đúng là liên quan đến NSƯT Đức Hải trên tinh thần “tuyệt đối không bao che, cá nhân nào vi phạm thì phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, đơn vị và cộng đồng”.

Cũng theo đại diện nhà trường thì NSƯT Đức Hải đã trình bày lý do tài khoản Facebook cá nhân bị mất quyền kiểm soát nên dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. Mặc dù chưa xác định được thực hư, nhưng phía nhà trưởng khẳng định, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải được nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ pháp luật can thiệp.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức Hiệu phó sau ồn ào trên mạng xã hội ảnh 2

Ở một diễn biến khác, NSƯT Đức Hải sau đó đã lên tiếng khẳng định tài khoản Facebook cá nhân của mình không phải bị “hacker” mà do “con nuôi nghịch dại”. Theo giải thích của nam nghệ sĩ thì người con nuôi này quản lý tài khoản Bitcoin của anh nên có mật khẩu truy cập vào Facebook. Không chỉ vậy, anh còn cung cấp một số ảnh chụp màn hình các tin nhắn từ số điện thoại lạ gửi đến để “tống tiền” mình. Tuy nhiên xung quanh câu chuyện này sau đó xuất hiện một số tinh tiết mới khi một IT tung ra trên mạng xã hội bằng chứng cho rằng chính số điện thoại của NSƯT Đức Hải đã thuê một bên dịch vụ nhắn tin để tự “tống tiền” mình. Sự việc hiện vẫn đang chưa được làm sáng tỏ, tuy nhiên NSƯT Đức Hải cho biết anh đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, điều tra và hỗ trợ bảo vệ cho mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC