Văn hóa - Giải trí

Vướng rắc rối bản quyền, MV mới của Đàm Vĩnh Hưng biến mất khỏi Youtube

Như Ý
ANTD.VN -  Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, MV “Còn lại chút tình người” của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị xóa khỏi kênh Youtube và mạng xã hội.

“Còn lại chút tình người” được Đàm Vĩnh Hưng gọi là “đứa con tinh thần” trong sự nghiệp ca hát của anh. Bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận sáng tác được nam ca sĩ thực hiện đơn giản dưới dạng MV lyric và ra mắt trong thời gian mọi hoạt động nghệ thuật bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi ra mắt, MV này bất ngờ biến mất khỏi kênh phát hành khiến khán giả không khỏi tò mò ngạc nhiên.
Nhiều nghi vấn xung quanh sự biến mất khó hiểu này được đặt ra, trong đó có ý kiến cho rằng sản phẩm âm nhạc mới của Đàm Vĩnh Hưng vướng phải rắc rối liên quan đến vấn đề bản quyền.

Trước sự quan tâm thắc mắc của dư luận, mới đây Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng nói rõ sự việc. Theo đó, giọng ca được mệnh danh “ông hoàng nhạc Việt” khẳng định đây là một ca khúc mà anh khá tâm đắc và mua độc quyền từ tác giả. Có điều sau khi phát hành thì đã có một đơn vị liên hệ với anh để trao đổi về vấn đề bản quyền. Cụ thể, phía này cho biết nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận đã bán ca khúc này cho cùng lúc cả hai bên – cả đơn vị trên lẫn Đàm Vĩnh Hưng.

Vướng rắc rối bản quyền, MV mới của Đàm Vĩnh Hưng biến mất khỏi Youtube ảnh 1

Do thấy vấn đề bản quyền ca khúc không được đảm bảo nên sau khi nói chuyện với các bên, phía Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động gỡ MV ca khúc này khỏi các kênh phát hành trực tuyến dù “Còn lại chút tình người” đang được mọi người yêu thích. Nam ca sĩ gọi đây là quyết định xuất phát từ lòng tự trọng và sự tôn trọng cho cả hai bên. Nhất là khi phía đơn vị kia đã ký hợp đồng mua độc quyền ca khúc với nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận trước anh khoảng 1 tháng và cũng đang có kế hoạch quảng bá cho sản phẩm sắp ra mắt.

Liên quan đến ồn ào trên, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Không một ai có thể kiểm soát được sự chân thật một khi họ đã cố ý nói dối”. Anh bày tỏ mình là người rất hiểu lý lẽ và sự công bằng bởi hơn ai hết, anh từng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này. Cùng với đó, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm, chuyện còn lại giữa anh-nhạc sĩ trẻ nêu trên và phía đơn vị kia sẽ là một câu chuyện khác nữa trước pháp luật.

Vướng rắc rối bản quyền, MV mới của Đàm Vĩnh Hưng biến mất khỏi Youtube ảnh 2

Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, mặc dù buộc phải gỡ MV ca khúc mới xong trong thời gian tới anh sẽ tung ra một sản phẩm chủ lực trong năm nay kết hợp với một Rapper cực “hot”. Trước mắt, trong một vài ngày tới, anh sẽ gửi tặng mọi người một sản phẩm âm nhạc khác để thay thế “Còn lại chút tình người”.

Theo tìm hiểu được biết, ca khúc “Còn lại chút tình người” được nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán độc quyền cho một người có tên N.Q.T và việc này diễn ra trước thời điểm nam nhạc sĩ trẻ bán độc quyền bài hát này cho Đàm Vĩnh Hưng. Theo thông tin thỏa thuận giữa tác giả ca khúc và N.Q.T thì “Còn lại chút tình người” được bán độc quyền trong vòng 3 năm, thời gian hiệu lực từ ngày 10-3-2021 đến hết ngày 10-3-2023 với mức giá chưa đến 10 triệu đồng. Trong hợp đồng này cũng ghi rõ điều khoản trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực thì tác giả không được bán chuyển nhượng ca khúc cho bất cứ cá nhân nào và bên nào vi phạm phải bồi thường thiệt hại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC