Trực thăng Nga bắn phá xuồng không người lái Ukraine lao về phía Crimea

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 16-5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các máy bay trực thăng thuộc Hạm đội Biển Đen đã bắn chìm 15 xuồng không người lái (USV) được Ukraine phóng về phía bán đảo Crimea.

Đoạn video vụ việc

Đài RT của Nga đưa tin, ít nhất 3 nhóm xuồng không người lái đã bị phát hiện khi tiếp cận bán đảo này trong ngày 16-5. Quân đội Nga cho biết, các trực thăng tấn công của hải quân nước này đã được triển khai để đối phó với mối đe dọa và bắn chìm tổng cộng 15 USV.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào khoảng 14h (theo giờ địa phương). Máy bay trực thăng của Hạm đội Biển Đen đã nổ súng bắn chìm 11 USV. Một USV khác được Ukraine điều đi trong vòng 1 giờ sau đó và cũng bị phía Nga phát hiện.

Đợt tấn công tiếp theo của Ukraine xảy ra vào khoảng 19h30 (theo giờ địa phương) tối cùng ngày, khi Nga phát hiện 3 chiếc USV đang tiếp cận Crimea. Chúng cũng bị trực thăng của Hạm đội Biển Đen tiêu diệt.

Đoạn video dài 1 phút do phi hành đoàn trên 1 chiếc trực thăng Nga quay lại cho thấy một số xuồng không người lái bị phá hủy.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Lực lượng Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và USV, cũng như tên lửa tầm xa do Mỹ và các đồng minh cung cấp, trong khi quân đội Nga tiếp tục tiến công trên toàn bộ chiến tuyến.

Kiev thừa nhận rằng tình hình đang đặc biệt khó khăn ở khu vực Kharkov. Trong nhiều tháng qua, Ukraine đã sử dụng khu vực này làm bệ phóng cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào thành phố Belgorod của Nga.