Tiêm kích Nga bốc cháy rơi xuống biển tại Crimea, nghi là Su-35

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiến đấu cơ Nga được cho là loại Su-35 đã bốc cháy và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Sevastopol ở bán đảo Crimea.

"Một máy bay quân sự rơi xuống biển, phi công đã phóng ghế thoát hiểm. Không có hạ tầng dân sự nào dưới mặt đất bị hư hại", ông Mikhail Razvozhayev, thị trưởng Sevastopol, thành phố trên bán đảo Crimea, cho biết hôm 28/3.

Video đăng trên mạng xã hội cùng ngày cho thấy tiêm kích Nga cháy lớn, lật ngửa và xoay vòng trong lúc rơi tự do xuống biển theo phương gần như thẳng đứng. Chiến đấu cơ va chạm mạnh với mặt biển và tạo ra quầng lửa khổng lồ.

Tiêm kích Nga rơi ngoài khơi Sevastopol hôm 28/3

Giới chức Crimea thông báo phi công nhảy dù an toàn xuống vùng biển cách bờ khoảng 200 m và được lực lượng cứu hộ giải cứu. Tài khoản Fighter Bomber của một phi công tiêm kích Nga nói rằng máy bay gặp nạn có thể là chiến đấu cơ hạng nặng Su-27, trong khi số khác lại cho rằng đó là Su-35, dòng chiến đấu cơ mạnh nhất trong biên chế trực chiến của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin, nhưng một số tài khoản Telegram ủng hộ Điện Kremlin thậm chí đặt ra nghi vấn tiêm kích này đã bị tên lửa phòng không Nga bắn nhầm khi hoạt động ngoài khơi Crimea.

Hình ảnh chiếc tiêm kích Nga bốc cháy

Hình ảnh chiếc tiêm kích Nga bốc cháy

Nga đang tăng cường lực lượng phòng không ở Crimea trong bối cảnh Ukraine gần đây liên tục phóng tên lửa hành trình và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào lực lượng nước này trên bán đảo. Nguy cơ bị tập kích thường trực khiến phòng không Nga phải duy trì trạng thái báo động cao và tăng nguy cơ bắn nhầm máy bay đồng đội.

Su-35 được coi là thế hệ tiêm kích 4++, nó có một số tính năng của tiêm kích thế hệ thứ 5. Tuy thua kém về khả năng tàng hình cũng như hệ thống điện tử, nhưng bù lại Su-35 lại có sự siêu cơ động, nhiều chuyên gia cho rằng, nếu không chiến trong tầm gần rất có thể F-22 Raptor của Mỹ sẽ thất thế bởi Su-35.