Văn hóa - Giải trí

Triển lãm của họa sĩ Mai Duy Minh bị hoãn lại

Hương Thủy
ANTD.VN - Triển lãm hội họa "Điện Biên Phủ" của họa sĩ Mai Duy Minh đã phải tạm hoãn theo yêu cầu của đơn vị cấp phép là Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. 

Chiều ngày 7/5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội gồm phòng nghệ thuật, thanh tra văn hóa đã có cuộc làm việc về triển lãm hội họa "Điện Biên Phủ" với họa sĩ Mai Duy Minh-tác giả triển lãm, đại diện trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam-đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức triển lãm, đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Sau cuộc làm việc này, triển lãm đã tạm thời đóng cửa, không đón khách vào tham quan.

Nhà phê bình Nguyễn Đỗ Bảo, thành viên hội đồng duyệt triển lãm của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, sáng 7/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận được văn bản của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) đề nghị xem xét lại triển lãm này. Cũng theo nhà phê bình Nguyễn Đỗ Bảo, triển lãm tạm hoãn là do có ý kiến cho rằng, bức tranh chính của triển lãm vẽ lá cờ rách quá và vẽ anh bộ đội không đúng về giải phẫu, không đẹp.

Triển lãm của họa sĩ Mai Duy Minh bị hoãn lại ảnh 1
Từ các bản phác thảo, có thể thấy, họa sĩ Mai Duy Minh đã chuẩn bị kỳ công cho các tác phẩm

Thông tin từ người tham dự cuộc họp cho biết, đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội khẳng định, "sẽ có câu trả lời trong thời gian sớm nhất" cho họa sĩ. Họa sĩ Mai Duy Minh và đơn vị tổ chức cũng chỉ biết cách chờ đợi vì đã qua ngày khai mạc triển lãm theo dự kiến. Được biết, triển lãm này được họa sĩ chuẩn bị trong 10 năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC