Văn hóa - Giải trí

Các hoạt động tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Hương Thủy
ANTD.VN - Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”.

Đây là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022).

Theo đó, tại làng sẽ tổ chức các hoạt động sự kiện “Xúc cảm tháng Năm - Nhớ Bác” cho đồng bào các dân tộc đang hoạt động tại làng đi thăm, viếng Lăng Bác, tìm hiểu về cuộc đời của Bác từ đó lan tỏa tình cảm và phong trào học tập theo tấm gương đạo đức của Bác qua việc làm cụ thể, thiết thực.

Cùng với đó, tại không gian "Ngôi nhà chung", đồng bào các dân tộc kể cho nhau nghe những câu chuyện về Bác, những bài học từ cuộc đời của Người một cách gần gũi nhất để đồng bào mình hiểu hơn, yêu hơn về Bác. Qua đó lan tỏa tình cảm và lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc của đồng bào các dân tộc đối với Vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ảnh 1

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”

Ngoài ra, chương trình dân ca dân vũ “Thương nhớ áo chàm” được tổ chức với các tiết mục của đồng bào dân tộc Tày, Nùng hát về Bác Hồ với những làn điệu Sli, lượn, đàn tính, hát Then, tiếng tính tẩu gợi nhớ một không gian Việt Bắc cùng áo chàm thân thương hướng về Bác kính yêu.

Trong khuôn khổ các hoạt động tháng 5 sẽ tổ chức không gian trưng bày hình ảnh Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc. Trong đó mời một số đồng bào (là những người lính Trường Sơn, những người con mang họ Hồ) đã từng gặp Bác, sưu tầm những hình ảnh, hiện vật và lưu giữ những câu chuyện về Bác để chia sẻ với đồng bào và khách du lịch tại Làng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC