Văn hóa - Giải trí

Phố sách Hà Nội đạt doanh thu hơn 41 tỷ đồng sau 5 năm hoạt động

Hương Thủy
ANTD.VN - Trong 5 năm, số lượng sách bán ra tại phố sách Hà Nội đạt hơn 2 triệu bản, doanh thu đạt hơn 41 tỷ đồng. Đây là thông tin vừa được công bố tại lễ tổng kết 5 năm hoạt động của phố sách Hà Nội vừa diễn ra sáng ngày 7/5 tại Hà Nội.

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Tổng kết 5 năm hoạt động Phố sách Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Phó Trưởng ban điều hành Phố sách Hà Nội Nguyễn Ngọc Hà cho biết, ý tưởng về Phố sách Hà Nội bắt nguồn từ truyền thống “tôn vinh văn hóa đọc”, được thành lập trên cơ sở đề án “Phố sách Hà Nội” do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Phố sách Hà Nội được UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì thiết kế kiến trúc, đầu tư đồng bộ, thân thiện, nhiều cây xanh, hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Phố sách Hà Nội đạt doanh thu hơn 41 tỷ đồng sau 5 năm hoạt động ảnh 1

Khen thưởng các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong 5 năm hoạt động Phố sách Hà Nội.

Phố sách Hà Nội được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và 131 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2017) với các khu chức năng như: Quảng trường sân khấu trung tâm, 16 gian hàng sách, gian hàng hoa, khu cà phê sách, khu đọc sách và không gian chiếu nghỉ dừng chân cho du khách.

Theo bà Nguyễn Ngọc Hoa, phố sách Hà Nội không chỉ là địa điểm giới thiệu sách uy tín của Thủ đô mà đã trở thành điểm gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp của các tác giả, các nhà xuất bản, còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; phục vụ các nhiệm vụ chính trị - văn hóa - xã hội - giáo dục của Thủ đô và quận Hoàn Kiếm.

"Các sự kiện được thực hiện với nhiều hình thức sinh động, phong phú như: triển lãm, trưng bày sách, báo và tạp chí, ký tặng sách cùng các buổi giao lưu, tọa đàm qua những câu chuyện kể của tác giả, nhân vật trong tác phẩm, đã mang lại những ấn tượng sâu sắc cho công chúng.Trong 5 năm, phố sách đã tổ chức 262 sự kiện, thu hút và đón hơn 3 triệu lượt khách. Số lượng sách bán ra đạt hơn 2 triệu bản. Doanh thu đạt hơn 41 tỷ đồng", bà Nguyễn Ngọc Hoa nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, sau 5 năm chính thức đi vào hoạt động, phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) đã trở thành tuyến phố đầu tiên của Thủ đô dành riêng cho sách, là không gian văn hóa, sinh hoạt giáo dục truyền thống phục vụ công chúng và những người yêu sách Thủ đô, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Phố sách Hà Nội đạt doanh thu hơn 41 tỷ đồng sau 5 năm hoạt động ảnh 2

Các em học sinh đến với phố sách Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Thông tin và Truyền thông và các nhà xuất bản, công ty sách trong việc quản lý, tổ chức các hoạt động tại Phố sách Hà Nội.

Để hoạt động của Phố sách Hà Nội thêm hiệu quả, đáp ứng nhu cầu văn hóa của bạn đọc và du khách, tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội, niềm tự hào của người dân Thủ đô, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố xem xét, giải quyết kịp thời những vấn đề vượt thẩm quyền, đồng thời, mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan trung ương, các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa và xuất bản, các đơn vị hoạt động xuất bản.

Tại lễ tổng kết, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định khen thưởng các cơ quan, đơn vị, nhà xuất bản đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm hoạt động của Phố sách Hà Nội; trao giải cuộc thi vẽ bìa quyển sách em yêu với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức”; trao giải thưởng cuộc thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức”.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC