Triển lãm ảnh "Mẹ yêu con" vào dịp 8/3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích tổ chức triển lãm "Mẹ yêu con".

Triển lãm ảnh "Mẹ yêu con" gồm 30 bức ảnh về những khoảnh khắc giữa mẹ và con, tuy đời thường nhưng ấm ấp và yêu thương. Các tác phẩm được Lê Bích thực hiện trong khoảng thời gian gần 20 năm.

Công chúng sẽ bắt gặp câu chuyện về tình mẫu tử. Sự gắn bó giản dị và thiêng liêng ấy được hiện hữu trong từng khoảnh khắc ảnh tràn ngập yêu thương của các bà, các mẹ trên những bản làng xa xôi, nơi rẻo núi cao mờ sương đến đồng bằng.

Một bức ảnh tại triển lãm

Một bức ảnh tại triển lãm

Dù khác vùng miền, dân tộc, dù là người Mông, Thái, Nùng, Lô Lô đen hay người Kinh thì việc thể hiện tình cảm với những đứa con yêu thương của mình cũng rất tự nhiên, dù là trong giây phút lao động, vui chơi, nghỉ ngơi hay trao truyền tri thức.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích chia sẻ: "Tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng và là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nghệ sĩ tìm tòi thể hiện qua nhiều hình thức. Là một nhà nhiếp ảnh tôi cũng sáng tác về đề tài đẹp đẽ này".

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích

Tay máy này cho biết thêm, sự khắc nghiệt và thiếu thốn của đồng bào dân tộc ở vùng cao đã làm cho hình ảnh người mẹ rất đẹp đẽ, có vẻ đẹp từ sự mạnh mẽ, đùm bọc, yêu thương. Những em bé ngủ ngon trên lưng mẹ trên những đoạn đường núi gập ghềnh hoặc khi mẹ bán hàng ở chợ hoặc khi mẹ làm nương... luôn hấp dẫn anh. Cái ấm áp của tình mẹ luôn xua tan đi lạnh giá của núi rừng.

Khai mạc triển lãm diễn ra chiều 1/3 đến hết ngày 15/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.