Thế giới

Tổng thống Ukraine "nhận" được sự đón tiếp lạnh nhạt ở Brussels

Vũ Tú
ANTĐ -Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đến Brussels ngay trước khi diễn ra cuộc họp Hội đồng Châu Âu sắp tới, nhưng có vẻ ông đang "nhận" được sự đón tiếp lạnh nhạt ở Brussels.

Theo nguồn tin Sputnik, việc kêu gọi gia hạn các lệnh trừng phạt chống Nga và chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraine của Poroshenko hiện không nằm trong số những vấn đề ưu tiên hàng đầu cho các quan chức của Liên minh châu Âu tại hội nghị lần này.

Tổng thống Ukraine "nhận" được sự đón tiếp lạnh nhạt ở Brussels ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Chỉ có một nhóm nhỏ các nhà báo Ukraine và nhân viên giao thức của Hội đồng châu Âu là những người gặp Petro Poroshenko khi ông đến trụ sở của hội đồng tại Brussels (Bỉ).

Theo kế hoạch vào ngày 27-6 có cuộc họp giữa ông Poroshenko với Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz và Chủ tịch Hồi đồng châu Âu Donald Tusk. Nhưng do thay đổi lịch trình của một loạt các cuộc họp dành riêng cho Brexit, nên cuộc đàm phán giữa EU và Ukraine đã phải lùi lại. Poroshenko tỏ vẻ không vui, và đã không trả lời bất cứ câu hỏi nào của các nhà báo truyền hình Ukraine.

Nhưng thực tế thời gian chậm cuộc họp là rất ngắn. Ông Tusk đến muộn chỉ 15 phút sau khi Poroshenko đến, và dành một ít thời gian nói chuyện với nhân viên của mình ở hành lang.

Các quan chức Ukraine kiên quyết thúc đẩy chế độ miễn thị thực cho đất nước, gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga của EU.

Theo tờ Politico, Tổng thống Petro Poroshenko muốn tham dự hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU sau các cuộc hội đàm giữa EU và Ukraine, nhưng, rõ ràng, có vẻ như ông ấy sẽ không được chào đón ở đó.

Được biết cuộc họp Hội đồng châu Âu sẽ được tổ chức vào ngày 28 và 29-6. Nội dung chủ yếu dành bàn về kết quả của cuộc trưng cầu dân ý ở Anh.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC