Thế giới

Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh bắt đầu cuộc chiến ở Donbass ngày 15-3?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Nhiều nguồn tin nhận định, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy rất có thể sẽ ký sắc lệnh bắt đầu chiến dịch quân sự ở Donbaas vào ngày 15-3-2021.
Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh bắt đầu cuộc chiến ở Donbass ngày 15-3? ảnh 1

Xe tăng quân đội Ukraine được nhìn thấy ở khu vực xung đột miền Đông

Các chuyên gia phân tích quân sự lưu ý, mặc dù thông tin về việc bắt đầu hoạt động quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass không nhận được bất kỳ bình luận chính thức nào, tuy nhiên, với việc Kiev đã chuyển khoảng 300 xe tăng cùng 50 bệ phóng tên lửa đến Donbass, đặc biệt là việc triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-300V1 tới khu vực là dấu hiệu cho thấy quân đội Ukraine đã sẵn sàng cho chiến tranh, và rất có thể Tổng thống Zelenskyy sẽ ký sắc lệnh tương ứng vào ngày 15-3-2021.

Trước đó, người ta đã biết về một số quyết định quan trọng mà nhà lãnh đạo Kiev sẽ phải đưa ra vào ngày 15-3 liên quan đến Donbass, điều này làm dấy lên suy đoán rằng, một hoạt động quân sự quy mô lớn của lực lượng vũ trang Ukraine sắp diễn ra.

Đến thời điểm này, giới chức quân sự Kiev vẫn từ chối bình luận dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến việc triển khai nhóm lực lượng vũ trang trong khu vực phân giới ở Donbass.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC