Thế giới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khen Tổng thống Nga trả lời thông minh

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã đưa ra lời khen giành cho Tổng thống Nga Putin liên quan đến câu trả lời của ông về Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khen Tổng thống Nga trả lời thông minh ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Những câu trả lời của Tổng thống Nga liên quan đến người đồng cấp Mỹ đơn giản là rất tuyệt vời. Ông Putin quả thật là người rất thông minh”, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói.

Đồng thời, Tổng thống Erdogan chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden khi có những nhận xét xúc phạm ông Putin, lưu ý rằng, "việc một lãnh đạo nhà nước nói theo cách như vậy là không phù hợp".

Trước đó, trong một chương trình phát trên Đài ABC News ngày 17-3, người phỏng vấn đã hỏi ông Biden liệu có nghĩ Tổng thống Putin - người bị cáo buộc "tàn nhẫn" với các đối thủ của mình - là "một kẻ giết người" hay không.

Tổng thống Biden sau đó đáp "tôi đồng ý", và cảnh báo ông Putin sẽ phải trả giá vì bị cáo buộc đã can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Đáp lại, ông Putin nói con người thường có tật "suy bụng ta ra bụng người", kêu gọi ông Biden hãy soi lại mình trong gương, và hãy “uốn lưỡi bảy lần” trước khi đưa ra bất kỳ phát ngôn nào.

Tổng thống Nga cũng nhắc lại rằng, Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới đã sử dụng vũ khí hạt nhân (chống lại dân thường Nhật Bản). Sau đó, ông đã đề nghị ông Biden tổ chức một cuộc trò chuyện trức tuyến công khai.

Trong khi đó, tại một buổi họp báo nhỏ, khi được các phóng viên hỏi ông sẽ trả lời sao trước những bình luận trên của ông Putin, Tổng thống Mỹ Joe Biden không nói gì, vội vàng rời bục phát biểu. Và phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng, hôm nay "Tổng thống Biden sẽ bận cả ngày".

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC